NHỮNG VỊ PHI TẦN ĐƯỢC CÀN LONG ĐẾ SỦNG ÁI NHẤT LÀ AI?

Hậu cung 3000 giai lệ, nhưng ai mới là những vị phi tần được Càn Long đế sủng ái nhất ? Hôm nay hãy cùng HTTQMN tìm hiểu về những vị phi tần này nhé!

1.Hiếu Hiền Thuần Hoàng Hậu 孝賢纯皇后

Hiếu Hiền Thuần hoàng hậu – Wikipedia tiếng Việt

Xuất thân vọng tộc Sa Tế Phú Sát thị, Hiếu Hiền Thuần Hoàng hậu từ vị trí Đích Phúc tấn của Càn Long Đế, được chỉ định trở thành Hoàng hậu danh chính ngôn thuận. Trong suốt thời gian tại vị Hoàng hậu, bà nổi tiếng là một người hiền hậu, thi hành tiết kiệm hợp lý, lại có tiếng khoản đãi hậu cung rộng lượng và ôn hòa, giúp đỡ Càn Long Đế chuyện nội đình, được hậu thế tán dương.

2. Tuệ Hiền Hoàng Qúy Phi 慧賢皇貴妃

Trong lịch sử triều đại Nhà Thanh, Tuệ Hiền Hoàng Quý Phi là một trong những phi tần được vua Càn Long sủng ái hết mực. Bà xuất thân từ dòng dõi Mãn Châu Tương Hoàng Kỳ, tầng lớp Bao y danh giá, nhờ xuất thân danh gia vọng tộc, bà được chỉ định trở thành trắc phúc tấn của tứ hoàng tử Hoằng Lịch. Sau này được vua Càn Long sắc phong trở thành Cao Quý Phi.

3. Kế Hoàng hậu 繼皇后

Kế hoàng hậu – Wikipedia tiếng Việt

Khi Phú Sát Hoàng Hậu qua đời, với sự sủng ái của Hoàng Đế, bà được thăng tiến trở thành Kế Hoàng Hậu. Bà luôn được nhà vua yêu chiều hết mực.

4.Lệnh Ý Hoàng Quý Phi 令懿皇貴妃

Lý do bất ngờ khiến Lệnh phi dù được vua Càn Long sủng ái hết mực

Trong lịch sử hậu cung, Lệnh Ý Hoàng quý phi là phi tần sinh nhiều con nhất cho Càn Long Đế và con số này cũng thuộc hàng nhiều nhất nếu so với một số hậu phi khác của nhà Thanh. Bà chưa từng được lập làm Hoàng hậu khi còn sống, danh phận cao nhất của bà là Hoàng quý phi, do là sinh mẫu của Thái tử nên được truy tặng làm Hoàng hậu, thụy hiệu cũng đổi thành [Hiếu Nghi; 孝儀].

5.Thuần Huệ Hoàng quý phi 純惠皇貴妃

Thuần Huệ Hoàng quý phi – Wikipedia tiếng Việt

Trong những năm tháng sống trong hậu cung, bà được vua Càn Long tấn phong lên Thuần Phi Tô Thị trở thành Thuần Quý phi. Nếu nói đến chức vị, bà chỉ xếp sau Phú Sát Hoàng Hậu, Cao Quý Phi cùng Nhàn Phi mà thôi. Tuy nhiên về sự sủng ái của vua dành cho bà lại khiến nhiều người ghen tị.

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Trung tâm đào tạo Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày nhé!

Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!


    Bài viết liên quan