4 BỘ PHIM HOA NGỮ TRỞ THÀNH KÝ ỨC KHÓ QUÊN CỦA THẾ HỆ 8X, 9X

Nếu là mọt phim hoa ngữ, đặc biệt là những bạn thuộc thế hệ 8x, 9x thì chắc chắn không thể không biết đến 4 bộ phim một thời đình đám này!

Tây du ký (西游记 – 1986)

Là bộ phim được chuyển thể từ 1 trong “Tứ đại danh tác” – Tây du ký của Ngô Thừa Ân, được ra mắt vào năm 1986 và đã ngay lập tức tạo nên cơn sốt trên toàn Châu Á và vẫn còn tiếng vang cho đến tận ngày nay.
Bộ phim kể về câu chuyện của 4 thầy trò Đường Tăng, cùng nhau vượt qua nhiều gian nan, thử thách để sang Tây Trúc.

 

Bao Thanh Thiên (包青天 – 1993)

Bộ phim kể về vị quan thanh liêm – Bao Chửng (Bao Thanh Thiên), ngoại hình với làn da đen và vầng trăng khuyết giữa trán của nhân vật này đã hằn sâu vào ký ức của thế hệ 8x, 9x Châu Á. Những màn phá án, đấu trí, đấu dũng ly kỳ giữa phe Thiện và phe Ác từ lâu đã đi sâu vào ký ức của người xem, đến mức mà gần như bất kỳ một bộ phim chuyển thể nào sau này có sự xuất hiện của nhân vật Bao Thanh Thiên thì nhân vật này đều da ngăn và có hình mặt trăng khuyết giữa trán, dù nguyên gốc nhân vật này được ghi chép là người có ngoại hình trắng trẻo, thư sinh.

 

Hoàn Châu Cách Cách (还珠格格 – 1998)

Bộ phim do nữ sĩ Quỳnh Dao dựa vào câu chuyện dân gian về chuyến vi hành của vua Càn Long, trong chuyến vi hành này vua Càn Long viết thành. Trong chuyến vi hàng này, vua đã gặp được một tài nữ tên Hạ Vũ Hà khiến nhà vua say đắm, câu chuyện đằng sau là hành trình tìm lại cha của Hạ Tử Vy và cuộc sống trong cung của 2 nàng công chúa đến từ dân gian – Tử Vy và Triệu Yến Tử. Thời mới ra mắt, bộ phim đã hoàn toàn chinh phục mọi thế hệ khán giả và trở thành “biểu tượng màu hè” của đài Hồ Nam sau hơn 2 thập kỷ ra mắt.

 

Tân dòng sông ly biệt (2001)

Tân dòng sông ly biệt tên gốc là “Tình đậm sâu, mưa mịt mờ” (情深深雨濛濛). Lấy bối cảnh thời dân quốc tại Thượng Hải, viết lên cuộc tình đẹp nhưng đầy nước mắt của Y Bình và Thư Hoàn, không chỉ vậy, bộ phim cũng đã thành công xây dựng lên mối quan hệ chồng chéo đầy lôi cuốn của tuyến nhân vật phụ, từ đó thành công khiến thế hệ 8x, 9x phải “mất ngủ” vì chờ đợi từng diễn biến của bộ phim.

 

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Trung tâm tiếng Trung RIYING (Hệ thống Hoa ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày) nhé!

Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!


    Bài viết liên quan