NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ GIÁO VIÊN CỦA HỆ THỐNG HOA NGỮ – HỌC TIẾNG TRUNG QUỐC MỖI NGÀY

Các bạn có bao giờ thắc mắc trước khi các thầy cô giáo của Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày chính thức được nhận lớp giảng dạy, thì các thầy cô đã trải qua các vòng phỏng vấn, đào tạo, sát hạch như thế nào không? Phía sau bục giảng các thầy cô đã được đào tạo những gì để trở thành một nhà giáo có tâm và có tầm như vậy nhỉ? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ những điều có thể bạn chưa biết về các thầy cô giảng viên của Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày. 

Hệ thống Hoa Ngữ Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày chúng tớ có thể được coi là một trong những nhà tuyển dụng giáo viên dạy tiếng Trung khắt khe nhất, kỹ càng nhất với với những tiêu chí riêng biệt. Chúng mình chỉ chọn lựa những hồ sơ của các thầy cô giáo tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm tiếng Trung, ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ học bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ có trình độ HSK6 trở lên. Điều đặc biệt, Hệ thống Hoa Ngữ Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày luôn hướng tới một đội ngũ giáo viên trẻ trung, năng động, sáng tạo và được đồng bộ phương pháp giảng dạy từ lý thuyết đến thực tiễn. Với đầu vào tuyển giáo viên tiếng Trung với các tiêu chuẩn đặc thù, chỉn chu và cẩn thận, đội ngũ giáo viên của chúng tớ luôn mang lại các giờ học vô cùng thú vị và hiệu quả tới các thế hệ học viên. 

  • Các thầy cô được tham gia phỏng vấn, sát hạch nhiều vòng trước khi được chính thức vào vòng đào tạo giáo viên của hệ thống.

Sau khi thông qua vòng hồ sơ, các thầy cô giáo sẽ trực tiếp tham gia thi đầu vào với các bài thi trực tiếp trên giấy hoặc phỏng vấn 1-1 với các nội dung có liên quan đến các kiến thức chuyên môn tiếng Trung như ngữ âm, ngữ pháp, ngữ nghĩa, kỹ năng sư phạm căn bản và các kiến thức lý luận về loại hình ngôn ngữ đơn lập. Kết thúc bài thi đầu vào, các thầy cô giáo sẽ tiếp tục được phỏng vấn trực tiếp với hội đồng học thuật của Hệ thống Hoa Ngữ Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày. Trong buổi phỏng vấn này, hội đồng học thuật của hệ thống sẽ trực tiếp kiểm tra khả năng phát âm tiếng Trung của các ứng viên cũng như các vấn đề có liên quan đến ngữ pháp và từ vựng tiếng Trung. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo sẽ được trao đổi và tìm hiểu sâu hơn về các cách thức giảng dạy của hệ thống, giúp các thầy cô giáo hiểu rõ hơn về phương pháp giảng dạy cũng như cách thức vận hành một lớp học sao cho chuyên nghiệp và chất lượng nhất. 

  • Các thầy cô giáo được đào tạo cẩn thận bài bản từ kỹ năng sư phạm, phương pháp giảng dạy, lý luận ngôn ngữ, một số kiến thức chuyên môn khác và đặc biệt nhiều khóa đào tạo giáo viên được chia sẻ bởi giảng viên cao cấp của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội PGS.TS Phạm Ngọc Hàm. 

Trong quá trình giảng dạy, trình độ chuyên môn là điều kiện cần thì kỹ năng sư phạm là điều kiện đủ. Một giáo viên tiếng Trung giỏi không chỉ cần có sự hiểu biết về kiến thức, lý luận mà song song với đó người giáo viên luôn phải được trang bị các kỹ năng mềm như: thuyết trình, giảng dạy cũng như nghiệp vụ sư phạm mà bất kỳ giáo viên nào cũng phải có. Nhận biết được điều này, hội đồng học thuật của hệ thống luôn chú trọng vào việc đào tạo nội bộ giáo viên bài bản từ các lý luận ngôn ngữ đến kỹ năng sư phạm, kỹ năng giảng dạy, các kỹ năng mềm khác, đồng thời đào tạo cả phương pháp để làm sao thu hút và tăng cảm hứng học tập cho học viên, khuấy động không khí lớp học. Các giáo viên được giám đốc học thuật chia sẻ, đào tạo chuyên sâu hơn hơn về lý luận ngôn ngữ đơn lập, ngữ trị, trật tự từ,… từ đó để hiểu thêm về nguồn gốc các phương pháp đang được triển khai tại hệ thống.

Đặc biệt, các thầy cô giáo của hệ thống còn được đào tạo chuyên sâu về học thuật với giảng viên cao cấp của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội – Phó Giáo sư Tiến sĩ Phạm Ngọc Hàm. Trong các buổi đào tạo cùng cố vấn học thuật cấp cao thầy Phạm Ngọc Hàm cấu tạo chữ Hán,về các triển khai một bài giảng từ sơ đến cao cấp, cách tạo cảm hứng cho người học thông qua kinh nghiệm của thầy, người đã mang nhiều tri thức cho nhiều thế học sinh viên trường đại học ngoại ngữ, đại học Quốc gia…

  • Hệ thống thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo chuyên môn với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành để tiến hành thảo luận, chia sẻ về các kiến thức và kỹ năng liên quan giúp các giáo viên luôn cập nhật kiến thức.

Bên cạnh việc nắm vững chuyên môn nghiệp vụ với những kiến thức chuyên sâu về ngữ pháp, từ vựng, hệ thống ngữ âm, ngữ trị… Các thầy cô giảng viên của Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày luôn được cập nhật các phương pháp giảng dạy mới, kiến thức mới thông qua các buổi hội thảo chuyên môn với sự góp mặt, chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành về ngôn ngữ học. Qua đó các thầy cô giảng viên của hệ thống có thể tạo dựng nên chương trình đào tạo khoa học, phù hợp với số đông đối tượng học viên, giúp học viên hoàn thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

  • Hệ thống tổ chức định kỳ các buổi đào tạo học thuật nội bộ nhằm chia sẻ kinh nghiệm, triển khai từ lý luận sang thực tiễn để tối ưu hóa hiệu quả giảng dạy.

Với mục tiêu kiểm soát chất lượng chuyên môn của giáo viên từ phương pháp giảng dạy đến kiến thức hàn lâm, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày chúng tớ tổ chức định kỳ các buổi đào tạo học thuật nội bộ. Qua đó các thầy cô giảng viên chia sẻ các kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao trình độ cũng như là nâng cao kỹ năng đào tạo giảng dạy của trung tâm. Các buổi đào tạo nội bộ này có thể giúp cho cách thầy cô học hỏi lẫn nhau đưa những lý luận học thuật sang thực tiễn để tối ưu hóa hiệu quả giảng dạy cho học viên.

Để đảm bảo học viên luôn luôn được học và tiếp cận với một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, cùng đội ngũ giáo viên tốt nhất với chuyên môn sư phạm cao nhất, Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày chúng tớ luôn đặc biệt chú trọng  vào việc đào tạo và đồng bộ phương pháp giảng dạy cho các thế hệ giáo viên trên toàn bộ hệ thống. Với tôn chỉ luôn là “Chất lượng đặt lên hàng đầu”, Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày luôn tự tin với đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản từ lý luận ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy đến kiến thức chuyên môn! 

Chúng tớ tự hào là đơn vị tiên phong đầu tiên trong việc đào tạo ra những giáo viên có chất lượng chuyên môn cao, kỹ năng sư phạm tốt,  đồng bộ 100% phương pháp giảng dạy để mang tới cho các bạn học viên thân yêu một môi trường học tập chuyên nghiệp nhất. 

Các bạn còn chần chờ gì nữa mà không đến với Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày để được trải nghiệm những giờ học tiếng Trung chất lượng cao tại đây?

 

Tham khảo thêm các Khóa học tiếng Trung tại Hệ thống Hoa ngữ Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày: 

Khóa học tiếng Trung Cơ bản từ 0 – HSK3 tăng cường giao tiếp

Khóa học tiếng Trung Phát triển đầu ra HSK4 tăng cường giao tiếp

Khóa học tiếng Trung Nâng cao tiệm cận HSK5 tăng cường giao tiếp

Khóa luyện thi tiếng Trung HSK5 điểm cao

Khóa học tiếng Trung lộ trình từ 0 – HSK4 tăng cường giao tiếp

Khóa học tiếng Trung lộ trình từ 0 – HSK5 tăng cường giao tiếp


    Bài viết liên quan