Tam Quái – Ẩm thực độc đáo vùng Trấn Giang

“不到长城非好汉,不尝三怪太遗憾” – Chưa đến Vạn Lý Trường Thành chưa phải hảo hán, chưa thưởng thức Tam Quái thì thật đáng tiếc. Trấn Giang là một vùng đất nổi tiếng nằm ở phía Nam sông Dương Tử. Ngoài danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử, ẩm thực Trấn Giang – Tam Quái cũng là một nét văn hóa độc đáo của người dân nơi đây. Cùng khám phá nét đặc sắc của 3 món ăn này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giấm Trấn Giang (镇江醋)

Giấm Trấn Giang là một sản phẩm truyền thống nổi tiếng ở Trấn Giang, Giang Tô. Giấm Trấn Giang sử dụng gạo nếp chất lượng cao và hạt chưng cất gạo làm nguyên liệu chính. Nó có năm đặc tính về màu sắc, hương thơm, độ axit, độ cồn và nồng độ. Màu sắc đậm đà, vị tươi mát, thơm nhưng hơi ngọt, chua nhưng không chát, để càng lâu càng thơm.

 

2. Thịt pha lê (水晶肴肉)

Thịt pha lê, còn được gọi là móng giò pha lê, thịt Trấn Giang, là món ăn truyền thống nổi tiếng ở thành phố Trấn Giang, thuộc ẩm thực Giang Tô. Sau khi nấu chín, thịt có màu trắng đỏ, mịn và trong như pha lê, thạch trong suốt như pha lê nên được gọi là “thịt pha lê”. Khi ăn có đặc điểm thịt nạc giòn, thịt mỡ không béo, giòn, mềm và tươi, ăn kèm với gừng thái nhỏ và giấm Trấn Giang sẽ tạo nên hương vị đặc biệt.

 

3. Mì Nắp Nồi (锅盖面)

Còn được gọi là Mì Tiểu Đao Trấn Giang, đây là một trong mười món mì nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc. Mì nắp nồi được mệnh danh là “mì ngon nhất thế giới ở phía nam sông Dương Tử” và là món ngon truyền thống đặc trưng của địa phương ở thành phố Trấn Giang, Tỉnh Giang Tô. Mì được sử dụng trong món ăn này được gọi là “mì nhảy”.

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Trung tâm Học tiếng Trung Quốc Mỗi ngày nhé!

Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!


    Bài viết liên quan