TOP PHIM CỔ TRANG TRUNG QUỐC HOT 2023

Phim cổ trang Trung Quốc là dòng phim đang làm mưa làm gió hiện nay trên thị trường đặc biệt trong năm 2023.  Với phần kịch bản hay cùng dàn diễn viên đẹp đã khiến những bộ phim này thu về doanh số khủng.

Hãy cùng HTTQMN khám phá ngay top phim cổ trang Trung Quốc hot 2023 dành cho hội mọt phim trong bài viết sau nhé!

1. Trường Tương Tư

Trường Tương Tư  là bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc, được săn đón nhất trên màn ảnh nhỏ. Bộ phim có sự đóng góp của nhiều diễn viên nổi tiếng như Dương Tử, Trương Vãn Ý, Đàn Kiện Thứ, Đặng Vi….

Bộ phim được lấy bối cảnh thời cổ xưa, mang nét huyền huyễn, ma mị. Nội dung xoay quanh cuộc đời của nữ chính – Cao Tân Cửu Dao, thường gọi là Tiểu Yêu, con gái của Xi Vưu và Tây Lăng Hành.

Nội dung

Cửu Dao vì hiểu lầm đã tự mình rời khỏi Ngọc Sơn. Trong hành trình ấy, nàng cải trang thành một nam nhân, sau đó đổi tên thành Văn Tiểu Lục và tham gia vào hành nghề y cứu người..

Trên hành trình đó Cửu Dao vô tình cứu được Đồ Sơn Cảnh và chữa lành vết thương cho yêu quái là Tương Liễu, sau khoảng thời gian trị thường khiến cả hai nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên khi biết thế sự lâm nguy, Cửu Dao quyết định phải thực hiện di nguyện của mẫu thân là chấn hưng đất nước.

2. Trường Nguyệt Tẫn Minh – Nguyệt Chiếu Thiên Phong

Trường Nguyệt Tẫn Minh là một bộ phim rất đáng để xem. Trường Nguyệt Tẫn Minh là bộ phim cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết Hắc Nguyệt Quang Cầm Chắc BE Kịch Bản. Phim kể về câu chuyện tình yêu đầy trắc trở và ngang trái của Ma thần Đạm Đài Tẫn và nữ chính Lê Tô Tô.

Nội dung

Nội dung phim bắt đầu từ bối cảnh thế giới bị ma đạo nắm quyền kiểm soát. Trong phim nam chính là Đạm Đài Tẫn (do La Vân Hi thủ vai) là một kẻ máu lạnh, còn ngược lại Lê Tô Tô là một người phàm, trở về quá khứ 500 năm trước. Tại đây cô gặp Đạm Đài Tẫn và kết hôn cùng anh. Kết cục rồi sẽ đi về đâu dành cho mối tình ngang trái này?

3. Hồ yêu Tiểu Hồng Nương

Đây là một trong những dự án phim cổ trang lớn và được chú ý trong thời điểm hiện tại. Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu đầy sóng gió của cặp giữa hồ yêu Đồ Sơn Hồng Hồng (gia chủ Hồ tộc) chàng đạo sĩ Đông Phương Nguyệt Sơ.

Nội dung

Nhân duyên của họ bắt đầu khi Đồ Sơn Hồng Hồng một lần vô tình cứu mạng Đông Phương Nguyệt Sơ và đưa Nguyệt Sơ về núi Đồ Sơn tu luyện. Sau lần gặp gỡ ấy,Nguyệt Sơ đã phải lòng gia chủ tộc hồ ly ngay khi lần đầu gặp gỡ. Sau khi thành công đắc đạo, Đông Phương Nguyệt Sơ xuống núi và tìm gặp lại Đồ Sơn Hồng Hồng để cùng sát cánh bên nhau.

4. Mộng Hoa Lục

Mộng hoa lục là bộ phim cổ trang Trung Quốc đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Lưu Diệc Phi kể từ thành công của Thần điêu đại hiệp. Nhờ vào cốt truyện hấp dẫn và sự góp mặt cùng dàn diễn viên đình đám, bộ phim Mộng Hoa Lục ngày càng nhận được nhiều sự yêu mến từ quý khán giả.

Phim xoay quanh nàng ca kỹ Triệu Phán Nhi do Lưu Diệc Phi thủ vai với cốt cách chỉ bán nghệ không bán thân. Nàng ca kỹ xuất thân là con gái nhà quan nhưng vì biến cố ập đến gia đình nên bị đẩy vào chốn kỹ viện và mưu sinh.

Nội dung

Nàng may mắn thoát được chốn thị phi, sau đó cùng hai tỉ muội kết nghĩa và mở một quán trà nhỏ sinh sống qua ngày. Tại đây, Triệu Phán Nhi gặp gỡ và có mối lương duyên ngọt ngào nhưng cũng đầy trắc trở và bi thương với Cố Thiên Phàm do Trần Hiểu thủ vai.

Diễn xuất hợp ý của Trần Hiểu và Lưu Diệc Phi, bộ phim đưa khán giả đến nhiều khung bậc cảm xúc và xứng đáng trở thành một trong số bộ phim ngôn tình Trung Quốc được yêu thích nhất.

5. Thiên Cổ Quyết Trần

Thiên Cổ Quyết Trần là bộ phim cổ trang được chuyển thể từ truyện cổ tích nổi tiếng Thượng Cổ Cuối Cùng của tác giả Tinh Linh. Nội dung chính kể về câu chuyện tình cảm động và đẫm nước mắt của Thượng Cổ ( Châu Đông Vũ) và Bạch Huyết ( Hứa Khải). Cả hai cùng nhau vượt qua bao sóng gió trước khi tìm được bến đỗ hạnh phúc.

Nội dung

Phim có sự tham gia của thế hệ nam thần cổ trang mới – Hứa Khải và nàng ảnh hậu Châu Đông Vũ. Cả hai đều được đánh giá cao về diễn xuất, tin chắc rằng đây sẽ là một bộ phim đáng mong đợi trên màn ảnh nhỏ

6. Dữ Phượng Hành

Dù chưa chính thức ra mắt trên sóng truyền hình nhưng bộ phim cổ trang Dữ Phượng Hành do Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân thủ vai đã thu hút sự chú ý từ truyền thông lẫn khán giả.

Trong phim, Triệu Lệ Dĩnh hóa thân thành nữ tướng quân ma giới Thẩm Ly trốn xuống trần và gặp được Hành Chỉ do Lâm Canh Tân thủ vai. Về sau, Thẩm Ly đem lòng thầm yêu Hành Chỉ nhưng cô vẫn không biết thân phận thật sự của anh.

Nội dung

Tạo hình của nhân vật Thẩm Ly càng khiến fan đứng ngồi không yên. Trong nhiều phân cảnh, nữ chính gây ấn tượng với vẻ ngoài trẻ trung cùng khuôn mặt nhỏ nhắn với góc nghiêng vô cùng cuốn hút hơn những tạo hình trong các bộ phim mà trước đây cô từng tham gia.

7. Ninh An Như Mộng

Ninh An Như Mộng là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Khôn Ninh của tác giả Thời Kính. Bộ phim mô tả về cuộc đời thăng trầm của nữ chính Khương Tuyết Ninh cùng mối quan hệ đầy duyên phận với ba chàng nam nhân.

Nội dung

Người đầu tiên là Yến Lâm là tiểu hầu gia của Yến phủ.  Người thứ hai đem lòng yêu Tuyết Ninh là hoàng đế Tạ Nguy.  Người thứ ba, cũng là người mà Tuyết Ninh thật lòng yêu thương chính là thanh quan Trương Già. Ba chàng nam nhân với ba thân phận và địa vị khác nhau trong triều đình đương thời. Liệu Tuyết Ninh sẽ lựa chọn ai trong số 3 vị này, cùng đón xem những diễn biến tiếp theo trong bộ phim Ninh An Như Mộng.

Phim cổ trang TQ