HỌC TIẾNG TRUNG TỪ A ĐẾN Z VỚI MỘT SỐ CÔNG CỤ

Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, đây là 3 ứng dụng admin thấy hỗ trợ học tiếng Trung toàn diện (Học và tra cứu, đọc báo, luyện thi HSK, đi từ cơ bản đến nâng cao).

1️⃣ Từ điển Trung-Việt Hanzii


Chắc nhiều bạn không còn xa lạ gì với chiếc từ điển quốc dân này. Đây là từ điển dịch nhiều ngôn ngữ (Trung – Việt, Trung – Anh, Trung – Nhật và Trung – Hàn), cho phép tra cứu toàn diện (từ vựng, hán tự, mẫu câu, ngữ pháp).
Ứng dụng này tiện ở chỗ cho phép mình dịch qua hình ảnh, giọng nói, hội thoại, và có phần sổ tay với khá nhiều bộ từ mới cùng phương pháp ghi nhớ từ hay: Flashcard, bài tập, phát tự động,….
Mình thấy Hanzii hỗ trợ khá tốt cho phần tra cứu, học và ghi nhớ từ vựng. Ngoài ra kênh Facebook của Hanzii cũng khá thú vị, mọi người có thể follow để học và giải trí.


2️⃣ Migii HSK – Luyện thi HSK 1 – HSK 6


Mình biết đến Migii HSK là do 1 chị ở cùng trung tâm giới thiệu. Ưu điểm lớn nhất của Migii HSK là sẽ cho bạn làm bài test trình độ đầu vào, sau đó dựa trên lộ trình bạn lựa chọn (30 hoặc 60 hoặc 90 ngày) để thiết kế riêng cho bạn lộ trình học.


Lộ trình này sẽ được cá nhân hóa theo cả 3 kỹ năng Nghe hiểu – Đọc hiểu – Viết và theo từng ngày, từng chặng, từ đó giúp người học nắm rõ mỗi ngày cần học những gì, học lượng kiến thức như thế nào.


Migii HSK có số lượng đề thi khá lớn, khoảng 30+ đề thi/level HSK 1 – HSK6. Sau mỗi bài thi, bài luyện tập đều có phần đáp án và giải thích chi tiết, nên bạn hoàn toàn có thể đối chiếu và tự so sánh để xem mình đúng, sai ở đâu.


3️⃣ Easy Chinese News


Mình mới biết app dạo gần đây. App này có nhiều bài báo kèm theo pinyin và radio, vừa luyện nhận mặt chữ và dịch tiếng trung, vừa luyện nghe và phát âm nữa. Khi mình thấy một từ mới, mình có thể highlight và thêm vào notebook để xem lại, cũng rất là tiện lợi cho những người hay quên mặt chữ như mình.


Nếu mọi người chán đọc báo thì cũng có video luôn. Một điểm trừ là nếu mọi người để tiếng việt thì nó như google dịch vậy, nên hãy cân nhắc dùng app này để luyện tập thay vì đọc báo nha.


Mình nghĩ là tùy nhu cầu mỗi người sẽ có các ứng dụng phù hợp khác nhau. Nhưng theo admin thì đây là 3 chiếc app khá toàn diện và có thể phục vụ được cho cả những bạn mới học hay những bạn đã học lâu. Hy vọng bài viết của mình có thể chia sẻ cho mọi người một số thông tin hữu ích.

 

 

Chúc các bạn học tốt với những phương pháp mà mình chia sẻ bên trên và sớm giao tiếp lưu loát như người bản xứ nhé! Hãy theo dõi Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày để follow những bài viết hay mỗi ngày và nhận được những ưu đãi sớm nhất nha


    Bài viết liên quan