TỨ ĐẠI MỸ NHÂN TRUNG HOA

Lịch sử Trung Hoa truyền tụng có 4 mỹ nhân sở hữu sắc đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” . Đây đều là những vị mỹ nhân để lại nhiều giai thoại trong truyền thuyết. Vậy tứ đại mỹ nhân này là ai, hôm nay hãy cùng HTTQMN tìm hiểu nhé!

Top 4 vai diễn Tứ Đại Mỹ Nhân "xấu" nhất lịch sử màn ảnh, "sốc" nhất là Điêu Thuyền cao 1m57 nặng... 100kg

1. Tây Thi 西施

Vẻ đẹp cổ đại Trung Quốc trong thời xuân thu chiến quốc, Triệu quốc có một người tên là Tây Thi, ngũ quan đoan chính, làn da như hoa đào, tướng mạo hơn người. Khi nàng giặt áo bên bờ sông, bóng nàng soi trên mặt nước sông trong suốt làm nàng thêm xinh đẹp. Cá nhìn thấy nàng, say mê đến quên cả bơi, dần dần lặn xuống đáy sông. Từ đó, người trong vùng xưng tụng nàng là “Tây Thi Trầm Ngư”.

2. Vương Chiêu Quân 王昭君

Câu chuyện về Chiêu Quân được gọi Chiêu Quân xuất tái (昭君出塞) trở thành một điển tích nổi tiếng trong thi ca Trung Quốc về sau. Truyền thuyết nói rằng, khi Chiêu Quân đi ngang một hoang mạc lớn, lòng nàng chan chứa nỗi buồn vận mệnh cũng như lìa xa quê hương. Nhân lúc ngồi lưng ngựa buồn u uất, liền đàn “Xuất tái khúc”. Có một con ngỗng thiên nga trên trời bay ngang, nghe nỗi u oán cảm thương trong khúc điệu liền ruột gan đứt đoạn và sa xuống đất. Bấy giờ nàng được xưng tụng là “Lạc Nhạn” (落雁).

3. Điêu Thuyền 貂蝉

Thời Tam Quốc, Điêu Thuyền con gái nuôi trong phủ Tư đồ Vương Doãn thời Hán Hiến đế ra ngoài trời đêm bái trăng thì mây kéo đến che khuất mặt trăng. Vương Doãn rất tự hào về vẻ đẹp của con gái, nên nói phao lên rằng Điêu Thuyền đẹp đến nỗi trăng cũng phải giấu mình. Từ đó, nàng được mọi người xưng tụng nhan sắc là “Bế nguyệt” (闭月).

4.Dương Quý Phi 杨贵妃

Tương truyền, một hôm Quý phi đến hoa viên thưởng hoa giải buồn, nhìn thấy hoa Mẫu Đơn, Nguyệt Quý nở rộ, nghĩ rằng mình bị nhốt trong cung, uổng phí thanh xuân, lòng không kiềm được, buông lời than thở. Lời chưa dứt lệ đã tuôn rơi, nàng vừa sờ vào hoa, hoa chợt thu mình, lá xanh cuộn lại. Nào ngờ, nàng sờ phải là loại hoa trinh nữ (cây xấu hổ). Lúc này, có một cung nữ nhìn thấy, người cung nữ đó đi đâu cũng nói cho người khác nghe việc ấy. Từ đó, mọi người gọi Dương Ngọc Hoàn là “Tu hoa” (羞花).

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Trung tâm đào tạo Hệ thống giáo dục Nhật Anh nhé!

Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!


    Bài viết liên quan