TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG VỀ TRÒ CHƠI DÂN GIAN

Trò chơi dân gian là một phần quan trọng của văn hóa Việt Nam và Trung Quốc. Chúng đã được truyền từ đời này sang đời khác và mang đậm dấu ấn của lịch sử và truyền thống. Sau đây hãy cùng với HTTQMN tìm hiểu xem từ vựng tiếng trung nói về trò chơi dân gian Việt Nam là gì và cách chơi của chúng nhé!

Trò chơi dân gian rất đa dạng, từ các trò chơi vận động, trò chơi trí tuệ đến các trò chơi truyền thống. Một số trò chơi dân gian Trung Quốc phổ biến bao gồm:

Kéo co (拔河 Bá Hé)

Đây là một trò chơi vận động truyền thống của Trung Quốc. Trong trò chơi này, hai đội sẽ đứng đối diện nhau, mỗi đội nắm một đầu sợi dây. Hai đội sẽ dùng sức của mình để kéo đối phương về phía mình. Đội nào kéo đối phương qua vạch ranh giới của mình thì đội đó thắng.

Nhảy dây (跳绳 Tiàoshéng)

Đây là một trò chơi vận động phổ biến của trẻ em Trung Quốc. Trong trò chơi này, một người sẽ cầm dây nhảy, còn các người chơi khác sẽ nhảy qua dây. Người nhảy qua dây càng nhiều thì người đó càng giỏi.

Nhảy lò cò (踢毽子 Tī Jiānzi)

Đây là một trò chơi vận động nhẹ nhàng của trẻ em Trung Quốc. Trong trò chơi này, người chơi sẽ dùng chân để đá quả lò cò. Người chơi nào đá quả lò cò được nhiều vòng liên tục thì người đó thắng.

Bịt mắt bắt dê (蒙眼捉迷藏 Mèng Yǎn Zhuō Mícáng)

Đây là một trò chơi trí tuệ và vận động của trẻ em Trung Quốc. Trong trò chơi này, một người sẽ bịt mắt lại và cố gắng bắt những người khác. Những người khác sẽ chạy trốn và tìm cách tránh bị bắt.

Truyền vòng (传花 Chuán Huā)

Đây là một trò chơi vận động và trí tuệ của trẻ em Trung Quốc. Trong trò chơi này, một người sẽ cầm một vòng hoa và di chuyển xung quanh vòng tròn. Những người chơi khác sẽ đứng trong vòng tròn và cố gắng bắt vòng hoa. Người chơi nào bắt được vòng hoa thì người đó thắng.

Nhảy ngựa (骑马 Qí Mǎ)

Đây là một trò chơi vận động của trẻ em Trung Quốc. Trong trò chơi này, một người sẽ ngồi trên lưng một người khác và cố gắng giữ thăng bằng. Người ngồi trên lưng sẽ dùng tay để giữ lấy người ngồi dưới.

Đánh cờ (下棋 Xià Qí)

Đây là một trò chơi trí tuệ phổ biến của Trung Quốc. Trong trò chơi này, hai người chơi sẽ sử dụng các quân cờ để thi đấu với nhau. Người chơi nào có nhiều quân cờ hơn trên bàn cờ thì người đó thắng.

Bắn bi (打弹子 Dǎ Dànzi)

Đây là một trò chơi vận động và trí tuệ của trẻ em Trung Quốc. Trong trò chơi này, hai người chơi sẽ sử dụng một cây gậy để bắn bi vào một lỗ. Người chơi nào bắn được nhiều bi vào lỗ hơn thì người đó thắng.

Ngoài ra ở Việt Nam chúng mình cũng có rất nhiều những trò chơi khác mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Chúng được truyền từ đời này sang đời khác và hằn sâu dấu ấn của đất nước và con người Việt Nam.

Ô ăn quan (播棋 Bó Qích)

Đây là một trò chơi trí tuệ phổ biến của trẻ em Việt Nam. Trong trò chơi này, người chơi sẽ sử dụng các viên sỏi hoặc hạt đậu để chơi. Người chơi nào có nhiều quân cờ hơn trên bàn cờ thì người đó thắng.

Ngoài những trò chơi trên, Trung Quốc còn có rất nhiều trò chơi dân gian khác, mỗi trò chơi đều mang một nét đặc trưng riêng. Trò chơi dân gian Trung Quốc không chỉ là một hình thức giải trí mà còn là một cách để giáo dục trẻ em về văn hóa và truyền thống của Trung Quốc.

từ vựng tiếng trụng về trò chơi dân gian

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Hệ thống Hoa Ngữ học tiếng Trung Quốc mỗi ngày (Trung tâm Ngoại ngữ RIYING) nhé!Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin liên lạc dưới đây nhé! Chúng mình sẽ liên hệ tới bạn trong thời gian sớm nhất.

 


    Bài viết liên quan