TỨ ĐẠI MỸ NHÂN TRUNG HOA CÓ GÌ ĐẶC BIỆT ?

Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa là danh hiệu dành cho bốn người phụ nữ được coi là có sắc đẹp tuyệt trần nhất trong lịch sử Trung Quốc. Hãy cùng Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày tìm hiểu xem cuộc đời của tứ đại mỹ nhân Trung Hoa này có gì đặc biệt nhé!

Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa này là: 

  • Tây Thi (西施):

Tây Thi là một trong những mỹ nhân nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc. Bà được coi là biểu tượng của sắc đẹp và sự quyến rũ. Tây Thi sinh ra ở nước Việt, thời Xuân Thu Chiến Quốc. Bà được vua Ngô Phù Sai sai đi quyến rũ tướng nước Sở là Tô Đát Kỷ để làm suy yếu nước Sở. Tây Thi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần vào chiến thắng của nước Ngô.

  • Điêu Thuyền (貂蝉):

Điêu Thuyền là một mỹ nhân nổi tiếng khác trong lịch sử Trung Quốc. Bà được coi là biểu tượng của sự thông minh, sắc sảo và lòng chung thủy. Điêu Thuyền sinh ra ở nước Ngụy, thời Tam Quốc. Bà được Tư Mã Chiêu sai đi quyến rũ Lưu Bị và Tào Tháo để chia rẽ hai người. Điêu Thuyền đã thành công trong âm mưu của Tư Mã Chiêu, góp phần vào việc thống nhất Trung Quốc dưới thời nhà Tấn.

  • Dương Quý Phi (杨贵妃):

Dương Quý Phi là một mỹ nhân nổi tiếng thời Đường. Bà được coi là biểu tượng của sắc đẹp và sự tài hoa. Dương Quý Phi sinh ra ở nước Đại Lý, thời Đường. Bà được vua Đường Huyền Tông sủng ái và trở thành một trong những người phụ nữ quyền lực nhất Trung Quốc. Dương Quý Phi đã góp phần vào sự phát triển của văn hóa nghệ thuật thời Đường.

  • Vương Chiêu Quân (王昭君):

Vương Chiêu Quân là một mỹ nhân nổi tiếng thời Tây Hán. Bà được coi là biểu tượng của sự chung thủy và hi sinh. Vương Chiêu Quân sinh ra ở nước Đại, thời Tây Hán. Bà được vua Hán Vũ Đế gả cho vua Hung Nô là Hô Hàn Đế để hòa thân giữa hai nước. Vương Chiêu Quân đã sống một cuộc sống xa quê hương, xa chồng, nhưng vẫn giữ trọn tấm lòng thủy chung.

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc là những người phụ nữ có sắc đẹp tuyệt trần, nhưng mỗi người lại có một câu chuyện riêng, một số phận riêng. Họ là những nhân vật lịch sử nổi tiếng, đã góp phần làm nên những giai thoại, những huyền thoại trong văn hóa Trung Quốc.

Sắc đẹp của tứ đại mỹ nhân

Sắc đẹp của tứ đại mỹ nhân Trung Quốc được miêu tả là vượt qua mọi chuẩn mực của con người. Họ có gương mặt trái xoan, đôi mắt to tròn, lông mày lá liễu, mũi cao thanh tú, miệng nhỏ xinh và làn da trắng như ngọc.

Tây Thi được miêu tả là có “vẻ đẹp như hoa, nước da như ngọc, dáng người thướt tha, giọng nói như tiếng chim hót”. Điêu Thuyền được miêu tả là có “mắt phượng mày ngài, má lúm đồng tiền, môi đỏ răng trắng”. Dương Quý Phi được miêu tả là có “tóc đen nhánh như mực, da trắng như ngọc, dáng người mềm mại như lụa”. Vương Chiêu Quân được miêu tả là có “gương mặt như hoa, nước da như ngọc, dáng người thướt tha, giọng nói ngọt ngào”.

Sự ảnh hưởng của tứ đại mỹ nhân

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc đã trở thành những nhân vật huyền thoại trong văn hóa Trung Quốc. Họ đã được nhắc đến trong nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật, và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ.

Tây Thi

Tây Thi được nhắc đến trong nhiều vở kịch, bài thơ, và bức tranh. Bà là biểu tượng của sắc đẹp và sự quyến rũ.

Điêu Thuyền

Điêu Thuyền được nhắc đến trong nhiều tiểu thuyết, vở kịch, và bộ phim. Bà là biểu tượng của sự thông minh, sắc sảo và lòng chung thủy.

Dương Quý Phi

Dương Quý Phi được nhắc đến trong nhiều bài thơ, bức tranh, và tác phẩm nghệ thuật. Bà là biểu tượng của sắc đẹp và sự tài hoa.

Vương Chiêu Quân

Vương Chiêu Quân được nhắc đến trong nhiều vở kịch, bài thơ, và bức tranh. Bà là biểu tượng của sự chung thủy và hi sinh.

Tổng Kết

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc là những người phụ nữ có sắc đẹp tuyệt trần, nhưng mỗi người lại có một câu chuyện riêng, một số phận riêng. Họ là những nhân vật lịch sử nổi tiếng, đã góp phần làm nên những giai thoại, những huyền thoại trong văn hóa Trung Quốc.

Sắc đẹp của tứ đại mỹ nhân đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Trung Quốc. Họ là những biểu tượng của vẻ đẹp, của sự quyến rũ, của sự thông minh, sắc sảo, của sự chung thủy và hi sinh.

Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc vẫn tiếp tục được nhắc đến và ngưỡng mộ trong suốt chiều dài lịch sử. Họ là những người phụ nữ tài sắc vẹn toàn, đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân Trung Quốc và cả thế giới.

tứ đại mỹ nhân Trung Hoa có gì đặc biệt

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Hệ thống Hoa Ngữ học tiếng Trung Quốc mỗi ngày (Trung tâm Ngoại ngữ RIYING) nhé!Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin liên lạc dưới đây nhé! Chúng mình sẽ liên hệ tới bạn trong thời gian sớm nhất.


    Bài viết liên quan