XEM SHOW HẸN HÒ – NÂNG CAO VỐN TỪ VỰNG

Không biết có bạn nào thích xem show hẹn hò Trung Quốc để nâng cao trình độ tiếng Trung giống admin không?
Bởi khi mới học tiếng Trung, từ vựng cô giáo nói trên lớp thì không nhớ đâu nhưng khi nghe thấy ai nói “ùa ai nỉ” hay “xì huan nỉ” thì lại hiểu ngay tắp lự.

Và sau khi xem được một vài show hẹn hò Trung Quốc, mình có tìm ra được một số ưu điểm chung của chúng giúp ích cho việc học và luyện nghe tiếng Trung:

1. Từ ngữ gần gũi với đời sống thực tế

Từ ngữ hay các mẫu câu giao tiếp mà người tham gia chương trình sử dụng đều đơn giản, dễ hiểu mà lại vô cùng gần gũi. Bên cạnh đó, từ ngữ giới trẻ hay dùng hay tiếng lóng cũng đều được sử dụng đa dạng linh hoạt.

2. Học qua ngữ cảnh

Không giống như phim ảnh, đây là chương trình quay thực tế nên phản ứng của người tham gia đều là chân thật. Vậy nên trong các tình huống khác nhau, mình sẽ học được các cách ứng xử khác nhau của người Trung Quốc, từ đó vận dụng vào thực tế khi giao tiếp với người Trung.

3. Nghe được nhiều ngôn ngữ địa phương

Người tham gia các show hẹn hò đều là nam thanh nữ tú đến từ các tỉnh thành khác nhau của Trung Quốc. Vì vậy khi xem chương trình, người nghe có thể trải nghiệm và làm quen với âm giọng địa phương của nhiều vùng miền của Trung Quốc.

4. Giúp người học ghi nhớ lâu hơn

Bởi nó là chương trình tình cảm nên rất dễ thu hút và tác động vào cảm xúc của người xem, từ đó giúp chúng ta ghi nhớ lâu hơn về từ ngữ hoặc ngữ cảnh đó để vận dụng vào thực tế cuộc sống.

👉 Điểm qua một số show hẹn hò Trung Quốc đang hot rần rần gần đây nhé!

1. Chúng ta hẹn hò đi (我们恋爱吧1).
2. Tín hiệu con tim (心动的信号)
3. Thích anh, em cũng vậy (喜欢你,我也是)
4. Tình yêu của con gái (女儿们的恋爱)
5. Không gian tình yêu (恋梦空间)


Bạn đã xem show hẹn hò nào của Trung Quốc chưa? Và nếu có thì bạn thích nhất là cặp đôi nào? Cmt cho mình biết nhé vì biết đâu chúng ta cùng đang theo dõi cặp đôi đó đấy !!!

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Hệ thống Hoa Ngữ học tiếng Trung Quốc mỗi ngày nhé!
Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!


    Bài viết liên quan