CÙNG HỌC TIẾNG TRUNG QUA BỘ PHIM “MUỐN GẶP ANH”

“Muốn gặp anh” là tác phẩm phim kinh điển mà bạn nào là fan của Hứa Quang Hán chắc chắn không thể bỏ qua nhỉ. Cùng HTTQMN học tiếng Trung qua bộ phim “Muốn Gặp Anh” nhé

Diễn viên bộ phim “Muốn gặp anh”

 • Kha Giai Yến vai Hoàng Vũ Huyên
 • Hứa Quang Hán vai Lý Tử Duy
 • Thi Bá Vũ vai Trần Vận Như
 • Lưu Giai Kỳ vai Trần Vũ Ân

Nội dung bộ phim “Muốn gặp anh”

Bộ phim Muốn gặp anh (Someday or One Day) kể về câu chuyện tình yêu vượt thời gian của hai người trẻ tuổi, Hoàng Vũ Huyên và Lý Tử Duy.

Mở đầu

Hoàng Vũ Huyên là một cô gái trẻ sống ở Đài Bắc, Đài Loan. Cô là một người lạc quan, yêu đời và luôn mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc. Lý Tử Duy là một chàng trai trẻ sống ở Thành Đô, Trung Quốc. Anh là một người điềm đạm, chín chắn và luôn mang trong mình nỗi buồn của quá khứ.

Một ngày nọ, Hoàng Vũ Huyên gặp Lý Tử Duy trong một giấc mơ. Trong giấc mơ, họ đã yêu nhau và trải qua những ngày tháng hạnh phúc. Khi tỉnh dậy, Hoàng Vũ Huyên vẫn không thể quên được Lý Tử Duy. Cô bắt đầu tìm kiếm anh và cuối cùng cũng tìm thấy anh ở Thành Đô.

Cao trào

Tuy nhiên, khi gặp lại Lý Tử Duy, Hoàng Vũ Huyên mới biết rằng anh đã chết trong một tai nạn xe hơi cách đây 17 năm. Hoàng Vũ Huyên vô cùng đau khổ và quyết định tìm cách thay đổi quá khứ để cứu Lý Tử Duy.

Hoàng Vũ Huyên đã tìm đến Trần Vận Như, một cô gái có ngoại hình giống hệt cô. Trần Vận Như là một người sống nội tâm và luôn cảm thấy cô đơn. Hoàng Vũ Huyên thuyết phục Trần Vận Như giúp cô thay đổi quá khứ.

Kết

Hai người đã cùng nhau quay ngược thời gian về năm 2005, thời điểm Lý Tử Duy còn sống. Hoàng Vũ Huyên bắt đầu tiếp cận Lý Tử Duy và cố gắng thay đổi những quyết định của anh trong quá khứ.

Tuy nhiên, mọi thứ không hề dễ dàng. Hoàng Vũ Huyên phải đối mặt với nhiều thử thách, từ những người bạn của Lý Tử Duy đến chính bản thân anh. Liệu Hoàng Vũ Huyên có thể thay đổi quá khứ và cứu Lý Tử Duy?

Bộ phim Muốn gặp anh là một câu chuyện tình yêu lãng mạn và xúc động. Bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả và giới phê bình.

Một số câu thoại kinh điển của bộ phim “Muốn gặp anh”:

Hoàng Vũ Huyên

 • 我知道你不愛我,但我還是會為你做任何事。

我知道你不愛我,但我還是會為你做任何事。

(Dịch: Tôi biết anh không yêu tôi, nhưng tôi vẫn sẽ làm bất cứ điều gì cho anh.)

 • 我知道,我只是一個替代品。但,我還是很感激,有你陪伴我。

我知道,我只是一個替代品。但,我還是很感激,有你陪伴我。

(Dịch: Tôi biết, tôi chỉ là một sự thay thế. Nhưng, tôi vẫn rất biết ơn, có anh ở bên cạnh tôi.)

 • 我知道,我們不可能在一起,但我還是希望,有一天,我們可以重新相遇。

我知道,我們不可能在一起,但我還是希望,有一天,我們可以重新相遇。

(Dịch: Tôi biết, chúng ta không thể ở bên nhau, nhưng tôi vẫn hy vọng, một ngày nào đó, chúng ta có thể gặp lại nhau.)

Lý Tử Duy

 • 我知道,我是一個很糟糕的人。但,我還是希望,你能給我一次機會。

我知道,我是一個很糟糕的人。但,我還是希望,你能給我一次機會。

(Dịch: Tôi biết, tôi là một người rất tồi tệ. Nhưng, tôi vẫn hy vọng, em có thể cho tôi một cơ hội.)

 • 我知道,我辜負了你的愛。但,我還是希望,你能原諒我。

我知道,我辜負了你的愛。但,我還是希望,你能原諒我。

(Dịch: Tôi biết, tôi đã phụ lòng yêu của em. Nhưng, tôi vẫn hy vọng, em có thể tha thứ cho tôi.)

 • 我知道,我已經死了。但,我還是希望,你能幸福。

我知道,我已經死了。但,我還是希望,你能幸福。

(Dịch: Tôi biết, tôi đã chết. Nhưng, tôi vẫn hy vọng, em có thể hạnh phúc.)

Tóm tắt

Những câu thoại này tiếp tục thể hiện tình yêu sâu đậm và sự kiên định của các nhân vật trong bộ phim. Chúng cũng mang đến những thông điệp ý nghĩa về tình yêu, sự tha thứ và hạnh phúc.

Dưới đây là một số câu thoại khác của bộ phim, có thể không được coi là kinh điển nhưng vẫn rất đáng chú ý:

 • 愛情,是一種很奇妙的東西。它可以讓人忘記一切,也可以讓人記住一切。

愛情,是一種很奇妙的東西。它可以讓人忘記一切,也可以讓人記住一切。

(Dịch: Tình yêu là một thứ rất kỳ diệu. Nó có thể khiến người ta quên đi tất cả, cũng có thể khiến người ta nhớ lại tất cả.)

 • 愛情,是一種很矛盾的東西。它可以讓人幸福,也可以讓人痛苦。但不管怎樣,它都是值得我們去感受的。

愛情,是一種很矛盾的東西。它可以讓人幸福,也可以讓人痛苦。但不管怎樣,它都是值得我們去感受的。

(Dịch: Tình yêu là một thứ rất mâu thuẫn. Nó có thể khiến người ta hạnh phúc, cũng có thể khiến người ta đau khổ. Nhưng dù thế nào đi nữa, nó cũng đáng để chúng ta trải nghiệm.)

 • 愛情,是一種很奇妙的力量。它可以讓人改變,也可以讓人成長。

愛情,是一種很奇妙的力量。它可以讓人改變,也可以讓人成長。

(Dịch: Tình yêu là một thứ sức mạnh rất kỳ diệu. Nó có thể khiến người ta thay đổi, cũng có thể khiến người ta trưởng thành.)

Một số bộ phim tương tự “Muốn gặp anh” mà bạn có thể xem để học tiếng Trung:

 • “Em là niềm kiêu hãnh của anh” (致我们单纯的小美好):

Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu của Trần Hiểu Tinh và Giang Thần, hai người bạn từ thuở nhỏ. Bộ phim có nhiều tình huống hài hước và đáng yêu, giúp bạn thư giãn và học tiếng Trung một cách tự nhiên.

 • “Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta” (致我们暖暖的小时光):

Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu của Lâm Tĩnh và Thịnh Hoài Nam, hai người bạn thân từ hồi đại học. Bộ phim có nhiều tình tiết ngọt ngào và lãng mạn, giúp bạn học tiếng Trung một cách thú vị.

 • “Đừng khóc, Nắng ơi” (想见你):

Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu vượt thời gian của Hoàng Vũ Huyên và Lý Tử Duy. Bộ phim có nội dung hấp dẫn và lôi cuốn, giúp bạn học tiếng Trung một cách hiệu quả.

 • “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” (微微一笑很倾城):

Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu của Tiêu Nại và Bối Vy Vy, hai người học cùng trường đại học. Bộ phim có nhiều tình tiết hài hước và đáng yêu, giúp bạn học tiếng Trung một cách thoải mái.

 • “Vườn sao băng” (流星花园):

Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu của Dao Minh Triết và Sam Thái, hai người đến từ hai thế giới khác nhau. Bộ phim có nội dung hấp dẫn và lôi cuốn, giúp bạn học tiếng Trung một cách hiệu quả.

Những bộ phim này đều có nội dung nhẹ nhàng, tình cảm, phù hợp với người mới bắt đầu học tiếng Trung. Ngôn ngữ trong phim không quá khó hiểu, giúp bạn có thể dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các bộ phim tài liệu, phim khoa học viễn tưởng, phim kinh dị,… để học tiếng Trung. Những bộ phim này có thể giúp bạn mở rộng vốn từ vựng và nâng cao khả năng nghe hiểu tiếng Trung của mình.

Khi xem phim, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau:

 • Nội dung phim:

Bạn nên chọn những bộ phim có nội dung phù hợp với sở thích và trình độ tiếng Trung của mình.

 • Nhân vật:

Bạn nên chú ý đến lời thoại của các nhân vật, đặc biệt là cách phát âm và ngữ điệu của họ.

 • Tình huống:

Bạn nên chú ý đến các tình huống trong phim, đặc biệt là cách sử dụng ngôn ngữ trong những tình huống đó.

Học từ vựng qua "Muốn gặp anh"

Bằng cách xem phim thường xuyên, bạn sẽ dần dần cải thiện khả năng nghe hiểu và nói tiếng Trung của mình. Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Hệ thống Hoa Ngữ học tiếng Trung Quốc mỗi ngày (Trung tâm Ngoại ngữ RIYING) nhé!Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin liên lạc dưới đây nhé! Chúng mình sẽ liên hệ tới bạn trong thời gian sớm nhất.


  Bài viết liên quan