Top 8 ứng dụng phổ biến nhất Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia sử dụng hệ thống mạng riêng biệt vậy nên nếu muốn nhập cảnh Trung Quốc bạn phải thay đổi sim mới có thể liên lạc và sử dụng các trang mạng của họ. Vậy người dân Trung Quốc dùng các ứng dụng gì? Hãy cùng Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày khám phá top 8 ứng dụng Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay nhé!

WeChat – 微信 /Wēixìn/

Cũng như Zalo mà người Việt Nam đang sử dụng, khi dùng Wechat bạn có thể thoải mái chat và gọi điện với bạn bè, người thân. Trên Wechat bạn có thể thỏa thích kết bạn và nói chuyện với người Trung Quốc ở gần bạn thông qua chức năng quét xung quanh.

Với hơn 1 tỷ người dùng, Wechat là ứng dụng hàng đầu của Trung Quốc – Instagram, Whatsapp, Mobile banking phiên bản Trung Quốc – tất cả trong 1 ứng dụng!

Website của wechat là: https://www.wechat.com 

DOUYIN (TIKTOK) – 抖音 /Dǒu yīn/

Douyin hay còn biết đến với tên TikTok. Đây là một trong số những nền tảng giải trí nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Hiện tại, nó đã trở thành nền tảng Video ngắn số 1 châu Á và đang phát triển ra toàn thế giới. Ứng dụng Douyin cho phép người dùng xem video nhạc hay quay các video ngắn.

Website của Douyin(Tik tok): https://www.douyin.com

WEIBO (SINA WEIBO) – 新浪微博 – /Xīnlàng wēibó/

Các chức năng của Weibo khá giống với Facebook, bao gồm chia sẻ, bình luận bài viết, đăng trạng thái, đọc các tin tức xã hội,.. Có thể nói Weibo chính là Facebook ở Trung Quốc.

Website của Weibo là: https://www.weibo.com

Tencent QQ – 腾讯 /Téngxùn/

Tencent là một ứng dụng nhắn tin điện thoại ở Trung Quốc mà không cần đăng ký tài khoản. Hiện có gần 800 triệu tài khoản đang hoạt động. QQ Là một trong những trang mạng xã hội đầu tiên của Trung Quốc, cung cấp nhiều dịch vụ như trò chơi trực tuyến, nghe nhạc, mua sắm, blog, phim, trò chuyện …

Website của Tencent QQ: https://www.imqq.com/

YOUKU – 优酷 /Yōukù/

Đây là trang web chia sẻ video trực tuyến lớn nhất Trung Quốc với khoảng 580 triệu tài khoản, được xem là Youtube của Trung Quốc.

Chức năng của trang mạng xã hội này giống như Youtube, Livestream, đăng video, phim, tin tức, TV Show,…

Website của Youku Toudou: https://www.youku.com 

Meituan – 美团 /Mĕituán/

Đây là ứng dụng không chỉ cung cấp thông tin kinh doanh, đánh giá của khách hàng và xu hướng của người tiêu dùng mà người dùng còn có thể đặt món ăn, đặt bàn trực tiếp qua ứng dụng, săn vé khuyến mại mua hàng theo nhóm.

Ứng dụng này dùng cho nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch…. và xuất hiện hơn 200 quốc gia, thường được người Trung Quốc sử dụng khi đi du lịch những thành phố mới lạ.

Website của Meituan là: https://about.meituan.com/en 

Douban – 豆瓣 /Dòubàn/

Đây là nền tảng cho phép người dùng chia sẻ quan điểm về lối sống, văn hóa, nghệ thuật. Douban có thể coi là sự kết hợp giữa Pinterest, IMDB, Goodreads, Spotify. Các chủ đề thường xoay quanh: sách báo, điện ảnh, âm nhạc, sự kiện,….

Ứng dụng này còn giúp người sử dụng có thể đặt vé xem các buổi biểu diễn hay vé rạp phim, tải được ebook và nghe trạm phát radio.

Website của Douban: https://www.douban.com 

Baidu – 百度 /Bǎidù/

Baidu là kênh tìm kiếm các trang web, hình ảnh, tệp âm thanh lớn nhất Trung Quốc, tương tự như Google. Đây cũng là một diễn đàn lớn để mọi người xem, chia sẻ, thảo luận ý kiến trên nhiều khía cạnh, người dùng có thể xem mà không cần đăng nhập.

Website của Baidu: https://www.baidu.com 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn yêu thích và có ý định sang Trung Quốc du lịch, học tập trong tương lai. Đừng quên tại Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày đang có rất nhiều ưu đãi về các khóa học hấp dẫn, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại để được tận tình tư vấn nhé!


    Bài viết liên quan