NHỮNG TRANG MẠNG XÃ HỘI PHỔ BIẾN Ở TRUNG QUỐC

Đất nước tỉ dân xây dựng cho mình một hệ thống mạng xã hội riêng, tách biệt hoàn toàn với Thế giới. Ở bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem đó là những trang mạng xã hội nào, và nội dung chủ yếu của mỗi nền tảng xã hội được người Trung Quốc tin dùng đó là gì nhé!

Weibo 微博

Tên gọi đầy đủ là Sina Weibo, là trang MXH có tỷ lệ người dùng cao nhất tại Trung Quốc.
Đây là trnag MXH cập nhật tin tức giới giải trí, thời sự đời sống Trung Quốc nhanh nhất. Weibo có tính ảnh hưởng tương tự như Facebook ở Việt Nam.

QQ

Tên đầy đủ là Tencent QQ (腾讯QQ), là phần mềm nhắn tin vô cùng dụng phổ trong giới trẻ Trung Quốc. Bên cạnh chức năng nhắn tin, ứng dụng này còn hỗ trợ nhiều dịch vụ kèm theo như nghe nhạc, chơi game,…

Douyin 抖音

Là phiên bản gốc của Tik Tok – Cái tên đã ăn lên làm ra trong thị trường MXH thế giới những năm gần đây. 抖音 là nơi để người dùng đăng tải những video ngắn, được chỉnh sửa hiệu ứng + âm nhạc hay bắt tai, bắt mắt; nội dung vô cùng đa dạng từ đó đã liên tiếp tạo ra trend toàn cầu.

Baidu 百度

Là trang tìm kiếm thông tin phổ biến nhất của đất nước tỷ dân, Baidu có tính ảnh hưởng và chức năng tương tự Google.

Wechat 微信

Là ứng dụng nhắn tin và thanh tuyến trực tuyến “quốc dân”. Các học sinh nước ngoài cũng thường sử dụng ứng dụng này để kết bạn trò chuyện với người Trung Quốc, cũng như cập nhật thông tin, đọc báo…

Zhihu 知乎

Là diễn đàn hỏi đáp chất lượng cao. Hàng ngày có hàng nghìn câu hỏi và chủ đề từ mọi lĩnh vực được tạo ra, thu hút người dùng tham gia bàn luận và đóng góp ý kiến. Có một giai đoạn, phong trào dịch lại những hot topic của Zhihu cũng rất nổi ở Việt Nam.

 

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Trung tâm đào tạo Hệ thống giáo dục Nhật Anh nhé!

Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


    Bài viết liên quan