NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI BẬT TẠI HÀNG CHÂU

“上有天堂,下有苏杭” – Trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng. Vẻ đẹp vùng sông nước Hàng Châu luôn được ca ngợi trong các bài thơ. Cùng tìm hiểu những địa điểm du lịch nổi bật tại Hàng Châu thông qua bài viết này nhé!

1. Tây Hồ (西湖)

Tây Hồ là một danh lam thắng cảnh cấp quốc gia kết hợp giữa phong cảnh hồ và núi đẹp và thanh lịch với các di tích, di tích lịch sử, văn hóa và nghệ thuật tươi sáng và phong phú.

 

2. Chùa Linh Ấn (灵隐寺)

Chùa Lingyin nằm ở phía tây bắc Hồ Tây thuộc thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, được xây dựng vào năm Tiên Hà thứ ba thời Đông Tấn (năm 328 sau Công nguyên), có lịch sử hơn 1.600 năm và là ngôi chùa nổi tiếng ở Hàng Châu. 

 

3. Hàng Châu Tống Thành (杭州宋城)

Khu du lịch  Hàng Châu Tống Thành, bao gồm Khu danh lam thắng cảnh Tùng Thành Hàng Châu, là công viên giải trí nổi tiếng nhất ở Trung Quốc đại lục (được TEA, một tổ chức có thẩm quyền của ngành công viên giải trí và thu hút quốc tế lựa chọn), với hơn 7 triệu khách du lịch mỗi năm.

 

4. Thiên đường Hàng Châu(杭州乐园)

Thiên đường Hàng Châu có diện tích hơn 3.000 mu, bao gồm sáu phần: Công viên giải trí Làng Hà Lan, Công viên giải trí Hành trình Marco Polo, Công viên sinh thái, Sân gôn, Câu lạc bộ quần vợt, Khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Radon và Khu dân cư cao quý.

 

5. Cánh đồng trà Long Tỉnh (龙井茶田)

Trà Long Tỉnh là đặc sản của Hàng Châu nên có rất nhiều cánh đồng trà ở vùng núi xung quanh Tây Hồ, từ Mei Jia Wu đến Man Jue Long, Jiu Xi và Shi Ba Jian.

 

6. Đỉnh Phi Lai (飞来峰)

Đỉnh Phi Lai nằm ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, phía trước chùa Linh Ấn, còn được gọi là đỉnh Linh Thứu, đỉnh Phi Lai cao 168 mét và ngọn núi được cấu tạo từ đá vôi. 

 

7. Nhà cổ Hồ Tuyết Nham (胡雪岩故居)

Nhà cổ Hồ Tuyết Nham là một dinh thự mang đậm nét kiến ​​trúc truyền thống Trung Quốc và phong cách kiến ​​trúc phương Tây, toàn bộ tòa nhà dài từ bắc xuống nam và rộng từ đông sang tây, có diện tích 10,8 mẫu và diện tích xây dựng là 5815 mét vuông.

 

8. Vườn bách thảo Hàng Châu (杭州植物园)

Vườn bách thảo Hàng Châu nằm ở phía tây bắc của Tây Hồ, trên vùng đất đồi giữa Lingyin và Yuquan. Được thành lập từ năm 1956, vườn thực vật là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học về du nhập và thuần hóa cây trồng ở Trung Quốc.

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Trung tâm Học tiếng Trung Quốc Mỗi ngày nhé!

Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!


    Bài viết liên quan