HTTQMN x VIỆN TMĐT NEU: SỰ KIỆN TÀI TRỢ

Vào ngày 08 tháng 10 năm 2023, Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày (Trung tâm Ngoại ngữ RIYING) đã tài trợ liên kết với Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) để tổ chức một buổi ngoại khóa cho sinh viên năm nhất. Buổi ngoại khóa được tổ chức tại sảnh D trường Đại học Kinh tế Quốc dân với concept “Giải mã giấc mơ – Lucid Dream”

SỰ KIỆN TÀI TRỢ ĐẦY Ý NGHĨA VÀ THUYẾT PHỤC

Buổi ngoại khóa đã thu hút đông đảo số lượng sinh viên tham gia. Các hoạt động chính của buổi ngoại khóa bao gồm:

Mô tả:

Người chơi bị “mắc kẹt” trong vùng đất của những giấc mơ và nhiệm vụ là phải giải mã những bí ẩn kỳ lạ để tìm cách thoát khỏi giấc mơ đó. Với vai trò là những Dreamkeepers – những người điều khiển và nắm giữ giấc mơ, người chơi sẽ phải cùng nhau vượt qua những cửa ải thách thức để giải mã được “Lucid Dream” và tìm ra rương báu vật quý giá

Vùng đất giấc mơ được cai trị bởi Thần Giấc mơ “Oneiroi”. Nhóm Oneiroi gồm bộ ba Morpheus, Phobetor và Phantasos. Mỗi vị thần đều có sức mạnh và nhiệm vụ khác nhau. Người chơi sẽ phải trải qua 3 cửa ải được canh giữ bởi 3 vị thần giấc mơ trên, mỗi cửa ải sẽ có những thử thách và nhiệm vụ chơi khác nhau. 

  • Cửa ải 1 (do Phantasos cai quản):

Phantasos là vị thần đem đến những giấc mơ siêu thực, kỳ lạ, ảo ảnh. Phantasos sẽ đưa ra những thử thách đòi hỏi người chơi phải có sự nhanh nhẹn, sáng tạo, khéo léo để vượt qua những giấc mơ ảo ảnh. (tương ứng với chặng 1 – vẽ cờ)

  • Cửa ải 2 (do Phobetor cai quản):

Phobetor là vị thần đem đến những cơn ác mộng đáng sợ. Ở cửa ải này, người chơi sẽ phải trải qua những thử thách vô cùng khắc nghiệt và khó khăn để có thể thoát khỏi cơn ác mộng, thuyết phục được vị thần Phobetor. (tương ứng với chặng 2 – những trò chơi vận động, câu đố) 

  • Cửa ải 3 (do Morpheus cai quản):

Morpheus là thủ lĩnh của tất cả các “Oneiroi”. Morpheus là vị thần mang đến những thông điệp và lời tiên tri đến mọi người thông qua giấc mơ. Điều đó có nghĩ nếu người chơi vượt qua được cửa ải cuối cùng này thì sẽ nhận được lời giải đáp của giấc mơ này và tìm được lối thoát khỏi vùng đất của những giấc mơ. Thử thách mà Morpheus đưa ra sẽ yêu cầu người chơi phải có sự chủ động, thông minh, sáng tạo để có thể vượt qua (tương ứng với chặng 3 – ý tưởng kinh tế)

TỔNG KẾT

Buổi ngoại khóa đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại cho các bạn sinh viên những trải nghiệm đáng nhớ và bổ ích. Các bạn sinh viên đã có cơ hội được hòa mình vào thiên nhiên, khám phá bản thân và gắn kết với nhau hơn.

Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày (Trung tâm Ngoại ngữ RIYING) rất vui mừng khi được tài trợ cho buổi ngoại khóa này. Đây là một hoạt động ý nghĩa, góp phần giúp các bạn sinh viên có những trải nghiệm thực tế và học hỏi được nhiều điều mới mẻ.

Đối với sinh viên, tham gia buổi ngoại khóa tài trợ bởi doanh nghiệp đã mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Trải nghiệm thực tế:

Buổi ngoại khóa là cơ hội để các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tế, khám phá thế giới xung quanh. Các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về ngôi trường đại học của mình, tham gia các hoạt động team building, xả stress.

  • Phát triển kỹ năng:

Buổi ngoại khóa giúp các bạn sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết cho công việc và cuộc sống, bao gồm kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp. Đặc biệt thông qua bài toán kinh tế ở chặng cuối, Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày (Trung tâm Ngoại ngữ RIYING) cảm thấy rất vui vì nhận được những đóng góp tích cực, những ý tưởng cực kỳ sáng tạo đến từ các bạn sinh viên dù là các khoa khác nhau, nhưng các bạn đã đồng hành cùng nhau lên ý tưởng và trình bày một cách vô cùng xuất sắc

  • Gắn kết với bạn bè:

Buổi ngoại khóa Lucid Dream là cơ hội để các bạn sinh viên gắn kết với nhau hơn. Thông qua các hoạt động của buổi ngoại khóa, các bạn sinh viên có cơ hội làm quen và kết bạn với những người bạn mới dù không học cùng ngành cùng lớp.

Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày (Trung tâm Ngoại ngữ RIYING) rất vui mừng và cảm kích vì thông qua buổi ngoại khóa này, chúng mình cũng thấu hiểu hơn nhu cầu và nguyện vọng của các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng và các bạn gen Z nói chung khi tìm đến các trung tâm học tiếng Trung, hay đang tìm kiếm cho mình một ngoại ngữ thứ 3 để theo đuổi. Các bạn giúp chúng mình nhìn nhận rõ và nắm bắt được mục tiêu của các bạn để có cái nhìn khách quan nhất và cách tư vấn phù hợp nhất!

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Hệ thống Hoa Ngữ học tiếng Trung Quốc mỗi ngày (Trung tâm Ngoại ngữ RIYING) nhé!Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin liên lạc dưới đây nhé! Chúng mình sẽ liên hệ tới bạn trong thời gian sớm nhất.


    Bài viết liên quan