NEXT STEP 2022: DẤU MỐC CHO SỰ HỢP TÁC SÂU RỘNG GIỮA HỌC TIẾNG TRUNG QUỐC MỖI NGÀY VÀ CÁC TẬP ĐOÀN ĐA QUỐC GIA HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Ngày 27/5/2022 vừa qua, chương trình “Next Step: Chiến lược ứng tuyển và thăng tiến tại các tập đoàn đa quốc gia” đã diễn ra hết sức thành công tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân với sự góp mặt của đông đảo học sinh, sinh viên. Đây là sự kiện chính thức đánh dấu sự hợp tác giữa Hệ thống Hoa ngữ Học tiếng Trung quốc mỗi ngày với Công ty Fushan Technology Vietnam, trực thuộc Tập đoàn Foxconn (là tập đoàn đứng đầu thế giới về sản xuất và chế tạo linh kiện điện tử) và Fraser Residence Hanoi, trực thuộc Tập đoàn Frasers Hospitality (một trong những nhà cung cấp căn hộ dịch vụ và căn hộ khách sạn lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới).

Góp phần làm nên sự thành công của chương trình không thể không kể đến sự góp mặt của các diễn giả có chuyên môn, kinh nghiệm hàng đầu hoạt động trong các tập đoàn đa quốc gia như:

– Ông Herbert Meng – Tổng Giám Đốc Công ty Công nghệ Fushan Việt Nam, Tập đoàn Foxconn

– Ông Sunny Tan – Giám Đốc Điều Hành Fraser Residence Hanoi

Bà Cấn Lan Anh – Giám đốc Công ty Tư vấn và Thương mại Hải Nam, Trung Quốc; đồng thời là Phó giám đốc Hệ thống Hoa ngữ – Học tiếng Trung quốc mỗi ngày

Ông Herbert Meng chia sẻ về các kinh nghiệm của mình giúp các bạn giải quyết vấn đề về cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và cấp trên

Ông Sunny Tan chia sẻ cho các bạn sinh viên những thông tin hữu ích về các chiến lược để được trải nghiệm làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau trong ngành khách sạn

Bà Cấn Lan Anh vạch ra lộ trình học tiếng Trung tối ưu cho các bạn sinh viên, giúp tăng cơ hội việc làm trong các tập đoàn đa quốc gia

Highlight chương trình NEXT STEP 2022

Tại sự kiện, các diễn giả chia sẻ những thông tin vô cùng thực tế cho các bạn trẻ đã, đang và chuẩn bị đi làm như: Tiêu chí tuyển dụng và lộ trình thăng tiến tại các công ty nói chung và các Tập đoàn đa quốc gia nói riêng; Kỹ năng và kiến thức cần chuẩn bị để chiến thắng nhà tuyển dụng; Tìm kiếm các thông tin tuyển dụng tại các Tập đoàn đa quốc gia ở đâu; Làm thế nào để ra trường mức lương khởi điểm nằm ở con số 12-13 triệu/tháng chứ không phải 6 triệu…

Làm thế nào để thích ứng và có cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia?

Theo các diễn giả, để làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, yếu tố con người, năng lực xử lý vấn đề luôn đặt song song với kiến thức chuyên môn và bằng cấp. Bên cạnh đó, các bạn trẻ phải thể hiện được mục tiêu nghề nghiệp, năng lực, kỹ năng, thái độ làm việc, khát khao, đam mê quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, điều kiện cần là bạn phải đáp ứng được yêu cầu ngôn ngữ của các tập đoàn mà mình đang làm hoặc có ý định ứng tuyển. Thông thường, các tập đoàn đa quốc gia sẽ yêu cầu phải thành thạo, có thể giao tiếp được ít nhất 2 ngôn ngữ.

Vậy thì, tại sao chúng ta nên chọn tiếng Trung làm ngôn ngữ thứ 2 (hoặc thứ 3) để tăng cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia?

Trong xu thế hội nhập của thế giới, các tập đoàn đa quốc gia ngày càng phát triển và tập trung khá nhiều ở nước ta. Điều này cho thấy, việc sở hữu thêm một đến hai ngôn ngữ là lợi thế cực kỳ lớn khi tham gia vào thị trường lao động. Bên cạnh tiếng Anh là một ngôn ngữ đã trở nên bão hòa, thì thị trường lao động sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc lại dần khẳng định vị trí của mình trên thế giới. Tiếng Trung được sử dụng tại 33 quốc gia và là thứ tiếng có số người chọn học nhiều thứ 3 thế giới. Ngoài ra, Trung Quốc hiện đang là cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới và trong tương lai chắc chắn còn phát triển hơn nữa. Hiện nay có không ít các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia đến từ Trung Quốc đầu tư, phát triển tại Việt Nam. Và tất nhiên, nếu bạn thành thạo tiếng Trung thì đây là một lợi thế cực kỳ lớn. Thị trưởng Daly (Mỹ) từng khẳng định rằng “Chúng tôi muốn trao cho các bạn trẻ những cơ hội để thăng tiến và tiếng Trung là cơ hội tuyệt vời để tồn tại trong nền kinh tế ngày nay”.

Cũng trong buổi hội thảo ngày 27/05/2022, bà Cấn Lan Anh – Giám đốc Công ty Tư vấn và Thương mại Hải Nam đồng thời là Phó giám đốc Hệ thống Hoa ngữ – Học tiếng Trung quốc mỗi ngày, đã chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh hàng hóa từ Trung Quốc và cả lộ trình học tiếng Trung hiệu quả để có thể trao đổi đàm phán với các đối tác Trung Quốc.

Tại sự kiện NEXT STEP 2022 lần này, Hệ thống Hoa ngữ – Học tiếng Trung quốc mỗi ngày hân hạnh trở thành đơn vị tài trợ và đồng hành cùng các đối tác trong suốt quá trình diễn ra sự kiện. Vốn được biết đến là một trung tâm ngoại ngữ đào tạo tiếng Trung hàng đầu về chất lượng đội ngũ giảng viên và chương trình học hiệu quả, Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày sẽ ngày càng hoàn thiện để đáp ứng được nhu cầu học tiếng Trung của các bạn trẻ.