MỘT SỐ KINH NGHIỆM CƠ BẢN KHI HỌC TIẾNG TRUNG VÀ CỐT LÕI NHẤT CẦN CHIA SẺ VỚI CÁC BẠN.

Cùng Admin Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày tham khảo kinh nghiệm từ thầy cô và các bạn học viên đạt HSK điểm xuất sắc nha!

Việc đầu tiên khi học tiếng trung ở bất kì đâu đó là học phát âm.

1. Bạn hãy tìm nguồn học phát âm cho chính xác


Khi học phát âm các bạn không nên vội, nên học ít nhất trong 2 tuần để có phát âm chuẩn nhất. Tốt nhất là nên học với giáo viên ở giai đoạn này để giáo viên có thể sửa phát âm cho các bạn.


2. Tự học các bài cơ bản. (Quy tắc viết chữ hán, các bộ thủ thường dùng, số đếm tiếng trung, từ điển và các app học tiếng Trung
cho hiệu quả


.https://youtu.be/9Nday_R7fZA


3. Chọn giáo trình tiếng trung cho phù hợp.


Cái này thì phải tùy theo mục đích học tiếng trung của mỗi người
https://youtu.be/9Nday_R7fZA


4. Tự mở rộng từ vựng và ngữ pháp tiếng Trung.

Bên cạnh việc tự học giáo trình thì bạn có thể tham khảo tài liệu bên ngoài. Thứ nhất bạn có thể học từ vựng theo chủ đề (lưu ý bạn không nên học từ vựng quá nhiều, không nên gò ép mỗi ngày phải thuộc bao nhiêu từ, quan trọng ta có biết dùng từ đó vào trong đời sống hay không. VD như học qua flashcard cũng là một hình thức học khá thú vị.


5. Luyện viết tiếng Trung để nhớ mặt chữ.

Ngoài các cách chép chính tả và đặt câu để ghi nhớ từ mới, bạn có thể xem phim hoặc nghe nhạc tiếng trung quốc mà có đầy đủ chữ hán phiên âm tiếng việt bên dưới nha!!!

 


Và cuối cùng là tham gia các cộng đồng học tiếng trung trên Facebook được lập ra để chia sẻ tài liệu, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm học tập. Chúc các bạn học tập hiệu quả với những phương pháp mình đã chia sẻ và đừng quên theo dõi những khóa học hot nhất của Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày qua fanpage hoặc để lại bình luận dưới đây nha.


    Bài viết liên quan