4 TIPS TỰ LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG TRUNG HAY NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ

Bốn bí kíp nhỏ gọn mà ai cũng có thể áp dụng được, cùng Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày tìm hiểu ngay thôi nào!

1. BẮT CHƯỚC

Hãy tìm các video nói tiếng Trung trên youtube để học nói thông qua nghe và đọc. Cách học này kết hợp cả 3 giác quan, chứ không chỉ sử dụng miệng nói, sẽ giúp bạn phát âm đúng, rõ ràng. Và những việc bạn cần làm là:

– Nghe và đọc phụ đề
– Nghe và viết lại những gì nghe được bằng tiếng Trung
– Nghe và đọc theo từng câu
– Nói cùng một lúc với video

Chú ý phát âm, thanh điệu, nhấn nhá, ngắt nghỉ, lên xuống bạn nhé.

2. LUYỆN VIẾT

Khi bạn viết được tức là bạn hoàn toàn có thể nói được.

Hãy tập viết đoạn văn ngắn hoặc bài luận. Bạn có thể tìm các bài mẫu trên mạng, tìm từ vựng để phù hợp với chủ đề mình định viết. Bước này bạn chú ý viết đúng để đọc đúng và luyện nói nhé.

Nếu không biết đọc hãy tra từ điển bằng các app quen thuộc với dân tiếng Trung như Pleco, Từ điển Trung – Việt.

3. MINH HỌA VIỆC BẠN LÀM BẰNG VIỆC NÓI TIẾNG TRUNG

Minh họa việc bạn làm bằng việc nói tiếng Trung

Ví dụ: như khi nấu cơm, đi đến trường, làm bài tập, bạn hãy nói ra bằng miệng “Tôi đang chuẩn bị nấu cơm.”, “Lát nữa làm xong bài tập tôi sẽ đến trường.”,…

Đây là cách hiệu quả để tăng sự nhạy bén trong ngôn ngữ. Bạn sẽ học tiếng Trung từ những điều đơn giản và đời thường nhất trong cuộc sống.

Nếu chưa có từ vựng, hãy chăm chỉ nghe và xem các video về chủ đề bạn thích hoặc đang làm để học theo cách nói của họ.

4. HỌC NÓI CẢ CÂU/CỤM TỪ

Không nên học riêng lẻ. Hãy lên mạng tìm những câu, những cụm từ mà người bản xứ Trung Quốc hay sử dụng trong đời thường. Gợi ý: Bạn có thể tìm trên Youtube với từ khóa “most common Chinese Phrases”
Đây là các cách dễ dàng mà bạn có thể áp dụng tại nhà để tự nâng cao trình độ tiếng Trung của mình. Hãy thử ngay hôm nay nhé, HTHN – HTTQMN tin bạn có thể làm được!

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích. Hi vọng các bạn thích bài viết và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Trung tâm học tiếng Trung Quốc mỗi ngày nhé!

Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!

 


    Bài viết liên quan