WEBSITE HỖ TRỢ NÂNG CAO KỸ NĂNG BIÊN DỊCH ( DỊCH VIẾT )

Dưới đây là một số website mà admin của Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày tổng hợp được từ các nguồn uy tín mọi người cùng tham khảo nhé

1. 人民网人民网 (People’s Daily)

Đây là phiên bản điện tử trên mạng internet của tờ Nhân dân Nhật báo – một trong những trang báo chính thống nổi tiếng nhất của chính phủ Trung Quốc.
People’s Daily cập nhật liên tục các tin tức về chính trị, đường lối chính trị của Trung Quốc cũng như các lĩnh vực khác như xã hội, văn hóa, thể thao,… Trang báo này phù hợp với những bạn có trình độ Tiếng Trung trung cấp hoặc cao cấp.
☘️ Link website: http://www.people.com.cn/


2. THE CHAIRMAN’S BAO

Đây là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn muốn tìm đọc và tập dịch những bài báo theo đúng trình độ tiếng Trung của mình, vì The Chairman’s Bao sẽ tự động phân chia các bài báo theo cấp độ HSK. Phạm vi các chủ đề bài báo cũng trải rộng từ kinh tế, văn hóa, khoa học – kĩ thuật, thể thao,…
Ưu điểm :
Phân chia bài báo theo các cấp độ HSK
Trong mỗi bài báo sẽ có audio giọng chuẩn tiếng Trung đọc lại bài báo đó với tốc độ vừa phải để bạn có thể luyện cả kĩ năng nghe.
Ngoài ra còn có kèm từ mới + ngữ pháp có trong bài
Có cả bản web trên máy tính và app điện thoại (tên app: Learn Mandarin)
Nhược điểm:
Bạn muốn đọc nhiều bài báo hơn thì sẽ phải trả phí.
Trang báo chỉ có 2 ngôn ngữ là Trung – Anh.


3. BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

Các trang báo này là cơ quan ngôn luận báo chí của Việt Nam và được dịch ra nhiều thứ tiếng, trong đó có cả tiếng Trung.
Các nguồn tin chính thống, đa dạng với nhiều lĩnh vực như chính trị, ngoại giao, văn hóa, xã hội, thể thao, khoa học – công nghệ,… được cập nhật từng giờ từng ngày sẽ là kho tài liệu phong phú để các bạn có thể tham khảo và luyện dịch.
( Có một điểm hạn chế nho nhỏ là không phải bài báo nào cũng có cả bản Việt và bản Trung )
Ví dụ, khi bạn đang đọc và dịch một bài báo về ngoại giao bản tiếng Trung và muốn tìm bản Việt để đối chiếu xem bản dịch của mình đã tốt chưa thì bạn phải tìm bằng cách search từ khóa (tiêu đề bài), hoặc tìm dựa trên giờ-ngày-tháng đăng bài.

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Hệ thống Hoa Ngữ học tiếng Trung Quốc mỗi ngày nhé!
Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!

 


    Bài viết liên quan