3 KIỂU HỌC TIẾNG TRUNG CẦN TRÁNH XA

Phần lớn chúng ta học theo bản năng nên sẽ khó tránh khỏi những lúc áp dụng sai phương pháp học. Những phương pháp học sai khiến chúng ta tốn nhiều thời gian hơn, mà lại không đạt hiệu quả cao.

Hãy để Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày chỉ cho bạn những phương pháp sai và cùng khắc phục nhé!

1. Phát âm chuẩn là nền móng quan trọng nhất để học tốt bất kỳ ngôn ngữ nào, tiếng Trung không ngoại lệ.

Chỉ khi bạn phát âm chuẩn, đúng cường độ của mỗi thanh điệu thì mới không gây ra trường hợp truyền đạt sai ý, gây hiểu nhầm cho người nghe.

2. Học từ vựng không theo chủ đề hay bối cảnh

Việc học vẹt nhiều từ vựng mỗi ngày làm thiếu đi sự kết nối logic, sẽ dễ dẫn tới hiểu sai ý, sử dụng sai hoàn cảnh, học trước quên sau. Vì vậy, chúng ta nên học từ vựng theo những chủ đề cụ thể, để đảm bảo chất lượng và hiệu quả học cao nhất. Thêm vào đó, chúng ta nên áp dụng phương pháp đặt câu cho từ đang học để hình thành thói quen dùng từ.

3. Học không có mục đích

Tiếng Trung đang ngày càng phổ biến, do đó hiện nay có một bộ phận người học tiếng Trung theo phong trào, vì thế nên thái độ học không nghiêm túc, không kiên trì. Khi nào bạn còn coi việc học 1 ngôn ngữ là “thú vui” và chỉ “có hứng mới học” thì bạn sẽ còn tốn rất nhiều thời gian mà chưa chắc đã gặt hái được thành quả. Từ hôm nay, hãy đặt ra mục tiêu học tập rõ ràng, lý do để bạn theo đuổi môn ngoại ngữ này và học tập nghiêm túc nhé

 

Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Hi vọng các bạn thích bài viết và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Trung tâm học tiếng Trung Quốc mỗi ngày nhé!

Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!

 

 

 

 

 


    Bài viết liên quan