Những kiến trúc độc đáo ở Trung Quốc

Trong những thập kỷ qua, Trung Quốc đã ghi dấu ấn của mình trên quốc tế với nhiều công trình kiến trúc mới lạ, độc đáo. Hãy cùng Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày điểm qua một vài kiến trúc như thế nhé!

1.Thổ lâu 土楼(tǔlóu)


Thổ lâu là nhà ở của người Khách Gia, thuộc tỉnh Phúc Kiến, miền nam Trung Quốc. Thổ lâu thường xây hình tròn, vuông hoặc oval, bao quanh nơi thờ cúng ở chính giữa. Chất liệu được dùng để xây dựng thổ lâu thường là đất, gạch nung hoặc đá granite v.v. Mỗi thổ lâu có thể xem như ngôi làng nhỏ hay “tiểu vương quốc” của một đại gia đình.
Năm 2008, Thổ lâu Phúc Kiến được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

2. Phượng Hoàng cổ trấn 凤凰古城 (Fènghuáng gǔchéng)


Là một trấn cổ nằm ở miền núi phía Tây tỉnh Hồ Nam. Phượng Hoàng cổ trấn nổi tiếng với nhiều loại kiến trúc cổ đặc biệt lâu đời. Trong đó nổi bật nhất có thể kể đến Điếu cước lâu (吊脚楼 – Diàojiǎolóu), một dạng nhà sàn cổ có có sự giao thoa giữa kiến trúc truyền thống của dân tộc Miêu và dân tộc Hán. Điếu cước lâu chỉ có một nửa sàn tựa trên các hàng cột chống vào sườn núi hay cắm xuống mặt nước.

3.Trung tâm nghệ thuật Quốc Thái 国泰艺术中心 (Guótài yìshù zhōngxīn)


Tòa nhà là sự pha trộn giữa phong cách truyền thống và hiện đại, có hình thù như nhiều đôi đũa xếp vào nhau nên người Trung Quốc còn gọi tòa nhà này là “Lầu đũa”. Vì hình dáng độc đáo của mình mà nơi đây đã trở thành địa điểm check-in yêu thích của du khách khi tới Trung Khánh.

4.Tòa nhà hình kim tự tháp 金字塔 (Jīnzìtǎ)


Tòa nhà có hình như những khối lego xếp thành, được hoàn thành xây dựng vào năm 2013 tại Côn Sơn, Trung Quốc. Tòa nhà cao 100m, gồm 18 tầng đã trở thành điểm tham quan nổi tiếng nơi đây.

 

 

Hi vọng các bạn sẽ thích bài viết này, hẹn gặp các bạn ở bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Trung tâm học tiếng Trung Quốc mỗi ngày nhé!

Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!

 

 

 

 

 

 


    Bài viết liên quan