NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ XIN VISA TRUNG QUỐC

Mấy năm gần đây nhu cầu đi Trung Quốc với nhiều mục đích như đi học, đi chơi, làm ăn buôn bán hàng hóa càng ngày càng nhiều. Nếu sang năm Trung Quốc cho du học sinh đi học thì việc làm VISA lại càng nóng hơn bao giờ hết. Vậy muốn xin visa đi TQ thì cần những thủ tục gì nhỉ?

Phí xin visa du học Trung Quốc mất bao nhiêu tiền?

Lệ phí xin visa phụ thuộc vào số lần nhập cảnh. Các bạn sẽ trả các mức phí khác nhau nhé.
1 lần nhập cảnh: 30 USD
2 lần nhập cảnh: 45 USD
Nhiều lần trong 6 tháng: 60 USD
Nhiều lần trong 12 tháng: 90 USD
Ngoài ra, lệ phí thị thực bình thường trong 4 ngày làm việc là 40 USD/người, làm nhanh 2-3 ngày là 60 USD/người.

Xin visa du học Trung Quốc mất bao lâu?

Tất cả mọi công dân các nước muốn sang đất nước Trung Quốc đều phải xin visa đi Trung Quốc, tùy theo từng đối tượng và từng loại visa sẽ có thời gian làm khác nhau. Dựa vào bản quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, visa phổ thông được chia làm tám loại như sau:
Visa C: được cấp cho những người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, trong cac chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng hải, hàng không…
Visa D: được cấp cho những người đến định cư tại Trung Quốc
Visa F: được cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao ngắn hạn và những người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn dưới 6 tháng.
Visa G: được cấp cho những người quá cảnh.
Visa J-1: được cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc.
Visa J-2: được cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn.
Visa L: được cấp cho những người đến từ Trung Quốc du lịch hoặc những người đến nhập cảnh đến từ Trung Quốc giải quyết việc cá nhân. Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể.
Visa X: được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao, cấp cho người đến thực tập từ 6 tháng trở lên.
Visa Z: được cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà.
Thời gian xin visa cho du học Trung Quốc?
Visa du học Trung Quốc được chia làm 2 loại là X1 và X2
Visa X1: cấp cho tất cả sinh viên học tập ở Trung Quốc với thời gian học tại Trung Quốc dài hơn 180 ngày.
Visa X2: cấp cho tất cả sinh viên học ở Trung Quốc với thời gian học tại Trung Quôc dưới 180 ngày.
Thời gian xin visa Trung Quốc là 5 ngày làm việc. Thời gian để làm visa Trung Quốc loại X là 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh. Chúng ta phải đến phòng quản lý xuất nhập cảnh để tiến hành làm các thủ tục liên quan đến giấy phép lưu trú nhé.

Có cần phải phỏng vấn khi xin visa du học Trung Quốc không?

Sau khi nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc, lãnh sự quán Trung Quốc sẽ sắp xếp lịch hẹn để bạn phỏng vấn visa. Đây là khâu quan trọng nhất để quyết định bạn có được cấp visa hay không nhé. Khi phỏng vấn thì cũng chỉ có một số câu hỏi đơn giản như giới thiệu về bản thân? Lý do bạn chọn đi du học Trung Quốc là gì? Bạn có dự định gì khi kết thúc du học?….
Nhìn chung thì xin visa vẫn dễ hơn nhiều so với xin visa đi các nước Châu u, Châu Mỹ….Bạn chỉ cần tự tin khi phỏng vấn, trả lời chính xác, rõ ràng các thông tin theo hồ sơ của mình. Hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì chắc chắn phỏng vấn visa thành công.

Xin visa Trung Quốc ở đâu?

Tất cả hồ sơ xin visa Trung Quốc đều được làm ở cơ quan đại diện Lãnh sự quán Trung Quốc đặt tại Việt Nam.
Phía Bắc: số 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội
Phía Nam: Số 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, Hồ Chí Minh.
Trên đây là điểm chung những thông tin về xin visa du học Trung Quốc mà Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày muốn chia sẻ. Hi vọng có thể giúp ích cho các bạn trong chặng đường du học tương lai không xa, đừng quên tham khảo những khóa học siêu HOT cùng với chúng mình nha

[contact-form-7 id="438" title="ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN"]
Bài viết liên quan