NHỮNG ĐỊA ĐIỂM KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

Cùng chúng mình khám phá những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn thông qua bài viết này nhé!

1. Phượng Hoàng Hồng Kiều (凤凰虹桥)

Phượng Hoàng Hồng Kiều là một địa điểm không thể bỏ qua, bởi vì cây cầu này kết nối tám danh lam thắng cảnh của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Cầu được làm bằng đá sa thạch đỏ nhìn giống như cầu vồng nằm trên sông.

2. Nhà cổ Hùng Hy Linh (熊希龄故居)

là một cấu trúc ván lợp cổ kiểu hình tứ giác của phương Nam, tương đối ngắn nhưng cũng rất tinh tế, cho đến nay, có bốn ngôi nhà nguyên bản cơ bản, mang đậm phong cách Miêu. Ngoài ra, nơi ở trước đây của Xiong Xiling yên tĩnh và yên tĩnh, với phong cách kiến ​​​​trúc đơn giản và bố cục vuông vắn. Vừa vào cửa nhà, liền nhìn thấy bên trái là một gian mười thước vuông phía trước gian phòng, còn gọi là “tiếp khách phòng”, hiên phía đông là đặc biệt củi phòng, trong đó có đồ đạc ăn được. chẳng hạn như quỷ đá và chày đá. , Nó thể hiện đầy đủ phong thái tiết kiệm và nề nếp của gia chủ.

3. Nhà tổ Phượng Hoàng Dương (凤凰杨家祠堂)

Nhà tổ Phượng Hoàng Dương nằm bên cạnh bức tường thành cổ ở phía đông bắc của quận, nhà tổ chủ yếu bao gồm một sân khấu, một sảnh chính, một phòng trưng bày, một gian hàng và một cổng, đây là một tòa nhà rất điển hình . Trong số đó, sân khấu nằm trên đỉnh núi Xieshan với một mái hiên, cao 16 mét, sâu 8 mét và rộng 7 mét, mái hiên giống như khung ngọc, và các cột của nền tảng cũng được chạm khắc bằng phượng hoàng. . Ngoài ra, sảnh chính áp dụng kiến ​​​​trúc nâng dầm, và đầu hồi là vòm lưng mèo. Ngoài ra, các đồ trang trí trên cửa sổ, cửa ra vào và mái hiên của Nhà tổ họ Dương ở Fenghuang đều được chạm khắc trong các lỗ rỗng, tổng thể tòa nhà trông rất đặc sắc, mang đặc điểm dân tộc và giá trị nghệ thuật.

4. Phượng Hoàng Đại Thành Điện (凤凰大成殿)

Phượng Hoàng Đại Thành Điện là tòa nhà cổ duy nhất còn sót lại trong ngôi đền Nho giáo ban đầu, nằm ở góc phía bắc của Thành phố cổ Fenghuang, huyện Fenghuang, tỉnh Hồ Nam. Đây là một trong những tòa nhà cổ kính ở Fenghuang, với lịch sử hơn 270 năm.
凤凰凤凰大成殿游玩攻略-凤凰大成殿 门票多少钱/价格表-团购票价预定优惠-景点地址在哪里/图片介绍/参观预约/旅游游览顺序攻略及注意事项/营业时间-【携程攻略】

5. Phố cổ Đà Giang (沱江古街)

Phố cổ Đà Giang là một con đường lát đá xanh rộng 3 mét, được sắp xếp theo chiều dọc và so le theo chiều ngang. Đi về phía tây từ Cổng Đạo Môn, đi qua phố Shizi, phố Zhongzheng, phố Xizheng, Cailong Pavilion, Yingshaochong, Doushanla, Jieguan Pavilion, Shen Congwen Cemetery đến Tianxia No. 1 Spring, tổng chiều dài hơn 3000 mét. Con phố này được hình thành từ thời nhà Nguyên và nhà Minh, hoa văn hiện có là phong cách nhà Thanh. Phượng Hoàng cổ trấn lấy con phố này làm trục trung tâm, có vô số ngõ hẻm nối liền toàn thành phố.
沱江古街(凤凰县) - 旅游景点点评- Tripadvisor

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Hệ thống Hoa Ngữ học tiếng Trung Quốc mỗi ngày nhé!

Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!


    Bài viết liên quan