DU LỊCH TỰ TÚC TỚI HÀ KHẨU (TRUNG QUỐC)

Hà Khẩu ( 河口) là một thị trấn thuộc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), nằm giáp ranh thành phố Lào Cai (Việt Nam). Đây là một thị trấn diện tích nhỏ nên bạn hoàn toàn có thể khám phá hết trong 1 ngày.

1. Qua Hà Khẩu chơi gì?

Hà Khẩu không phải là một tỉnh phát triển cho nên các kiến trúc thuộc thị trấn này vẫn còn giữ được nét hoài cổ của những năm 90. Nếu bạn là người yêu thích phong cách Hongkong cổ điển, có một chút bình yên và một chút rêu phong thì Hà Khẩu chính là lựa chọn sáng suốt. Không cần dùng đến filter, chỉ cần đứng đại ở một góc hè phố nào đó là ta đã có một album ảnh mãn nhãn rồi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tới công viên Sơn Lâm hay còn gọi là công viên Ánh Sáng. Xây dựng nhiều tiểu cảnh như lầu, đài,…hệt như cảnh trong các bộ phim cổ trang. Hay các khu siêu thị sầm uất với khung cảnh hệt như trong các bộ phim TVB.

2. Qua Hà Khẩu ăn gì?

Buổi xế chiều là lúc các quán ăn hè phố bắt đầu lên đèn. Các món ăn vặt vô cùng đa dạng mà giá cả lại cực phải chăng như: Bánh tráng lắc tay, bánh bao, há cảo, mực xiên, đậu phụ thối… tha hồ cho bạn trải nghiệm ẩm thực Trung Hoa chính hiệu. Người Trung Quốc nói chung, người Hà Khẩu nói riêng, có khẩu vị thiên cay và béo ngậy, nên nếu bạn là tín đồ của “ăn thanh mát” thì đây chính là thử thách cho riêng bạn rồi đó.

Ngoài ra, nếu là dân nghiện trà sữa thì đừng bỏ qua 123Smile nổi đình đám của các tiệm nằm gần công viên Tử Bàn nhé! Giá siêu yêu, chỉ từ 30.000vnđ-40.000vnđ/cốc tùy loại.

3. Những lưu ý nhỏ

– Tiền Việt tuy được chấp nhận rộng rãi ở đây, nhưng chúng ta vẫn nên đổi sẵn tệ trước khi sang, đề phòng bất đồng ngôn ngữ.
– Không thể dùng sóng điện thoại Việt Nam khi vào sâu trong Hà Khẩu.
– Hãy đi cùng bạn bè, để giúp đỡ lẫn nhau .
Chúc bạn có một trải nghiệm vui vẻ khi đến Hà Khẩu!

 

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Trung tâm Học Tiếng Trung Quốc Mỗi ngày nhé!

Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!

 

 

 

 

 

 


    Bài viết liên quan