ĐỘC LẠ TRÙNG KHÁNH

Trùng Khánh là một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm, giàu có và phát triển nằm trong top 5 toàn Trung Quốc.
Đây là đô thị trẻ tập trung nhiều nhà máy lớn, trung tâm sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, nhóm các khu vực phát triển nhanh nhất Trung Quốc, khu vực sản xuất hàng tiêu dùng lớn mạnh…
Ngày nay, ngoài kinh tế phát triển, Trùng Khánh còn được nhắc đến nhiều với những phương diện có 1-0-2 của mình. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay những điểm “độc lạ” chỉ có ở Trùng Khánh nhé!

GIAO THÔNG MA THUẬT

Các công trình giao thông tại Trùng Khánh được xây dựng đúng nghĩa “độc” và “lạ”. Bạn sẽ được thấy các tuyến đường sắt, tàu cao tốc chạy xuyên qua các tòa nhà cao tầng, không những vậy đường phố còn lắt léo, chằng chịt, cao thấp đầy ngẫu hứng, cho nên việc tra map 3D tại Trùng Khánh gần như là bất khả thi. Và việc lần đầu tìm đường ở Trùng Khánh có thể ví như ma thuật.

TÔI ĐANG Ở TẦNG MẤY?

“Tôi đang ở tầng mấy?” chắc chắn là câu hỏi thuộc hàng top của những du khách lần đầu ghé Trùng Khánh, vì cấu trúc của các tòa nhà cao tầng ở đâu cũng gây hoang mang không kém những con đường cao tốc trúc trắc.

ĐỒ ĂN SIÊU CAY

Đồ ăn Trung Khánh nức tiếng gần xa vì độ cay siêu cấp đã được công nhận từ lâu. Người Trung Khánh nghiện cay đến mức gần như bất kỳ món ăn nào cũng phải bỏ thêm chút ớt tê tê, đến cả kem cũng có loại kem sốt ớt. Vì vậy nếu không phải là một tín đồ của đồ cay thì bạn phải chuẩn bị cho mình một tâm lý sẵn sàng trước khi tới đây du lịch đó nha.

 

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Hệ thống Hoa Ngữ học tiếng Trung Quốc mỗi ngày nhé!

Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!