5 kênh mua sắm lớn nhất Trung Quốc

Những năm gần đây ngành thương mại điện tử của Trung Quốc đã có những màn tăng trưởng và phát triển cực kỳ ngoạn mục. Minh chứng là các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc đang ngàng càng ăn nên làm ra trên cả thị trường trong và ngoài nước.

Hãy cùng Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày tìm hiểu ngay 5 trang website mua sắm hàng đầu của Trung Quốc trong thời điểm này nhé!

1. Taobao (淘宝)

Taobao trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là “tìm kiếm kho báu”, được tập đoàn Alibaba thành lập vào ngày 10 tháng 5 năm 2003. Taobao là một trong những hệ thống website bán hàng thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc và hoạt động với mô hình tương tự eBay và Amazon.

Địa chỉ web: www.taobao.com

2. Tmall (猫天)

Tmall là trang thương mại điện tử được phát triển dựa trên nền tảng của Taobao, hoạt động theo mô hình B2C, thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba.

Địa chỉ web: www.tmall.com

3. Pindoudou (拼多多)

Pinduoduo có nghĩa là “cùng mua nhiều hơn”, ra đời vào năm 2018. Cũng như các trang TMĐT khác như Taobao và Tmall.com, Pinduoduo cung cấp tất cả các mặt hàng. Nhưng điểm khác biệt nằm ở mô hình mua sắm kết hợp mạng xã hội của Pinduoduo, hay còn gọi là tính năng “mua theo nhóm”. Với mô hình này, Pinduoduo tập trung vào việc mô phỏng trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng bằng cách xây dựng mô hình cộng đồng mua sắm theo nhóm và liên kết người mua hàng qua các trò chơi giải trí, game tương tác và tặng thưởng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể rủ bạn bè, người thân cùng tham gia mua hàng với mình.

Địa chỉ web: www.pindoudou.com

4. Alibaba (阿里巴巴)

Alibaba là trang thương mại điện tử cực kỳ nổi tiếng thuộc tập đoàn Alibaba, được thành lập vào năm 1999. Sự ra đời của Alibaba đã làm thay đổi thói quen mua sắm của nhiều người cả trong và ngoài nước. Tập đoàn Alibaba không chỉ cung cấp dịch vụ bán hàng giữa những người tiêu dùng với người tiêu dùng, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, mà còn cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử, công cụ tìm kiếm mua sắm và dịch vụ điện toán đám mây.

Địa chỉ web: www.alibaba.com

5. 1688

Thực ra, 1688.com là cách gọi khác của trang Alibaba.cn, ra đời vào tháng 03 năm 2010 do tỷ phú Jack Ma sáng lập.

Nếu như Alibaba chủ yếu nhắm vào thị trường quốc tế (sử dụng tiếng Anh) thì trang 1688 lại dành riêng cho thị trường nội địa Trung Quốc. 1688 là một trang website chuyên cung cấp các mặt hàng bán sỉ lớn nhất Trung Quốc cũng như trên toàn thế giới. Trang 1688 là nơi hội tụ và tập trung của những xưởng sản xuất lớn với đa dạng và phong phú về các loại sản phẩm. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm giống nhau được cung cấp bởi nhiều shop khác nhau với nhiều mức giá rất tốt.

Địa chỉ web: www.1688.com

 

 

Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu thêm về các trang thương mại điện tử của Trung Quốc. Hi vọng các bạn sẽ thích bài viết này, hẹn gặp các bạn ở bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Trung tâm học tiếng Trung Quốc mỗi ngày nhé!

Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!

 

 

 


    Bài viết liên quan