LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG TRUNG MỖI NGÀY

Học tiếng trung đôi khi chúng mình thường bị cảm thấy chán, nản đôi khi là vì bài khó, hoặc cũng có thể là do bị mất động lực. Vậy cách luôn có động lực khi học một ngôn ngữ nào đó, bạn đã biết hay chưa?
Đầu tiên chúng mình cần phải xác định hướng đi của mình là gì? Sau đó tìm một mentor phù hợp

+ Mentor

Tìm kiếm một mentor tốt nhất đó chính là qua các câu lạc bộ của trường , từ các tiền bối khóa trên hoặc ngay chính thầy cô dạy mình. 100% giảng viên tại Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy là những người vô cùng thích hợp làm người lái đò đưa các bạn tới vạch đích của tiếng Trung đấy!

+ Hãy tìm cho mình một người để thần tượng

Tìm một anh chị nào đó đang học tiếng Trung mà có thành tích tốt, hay chia sẻ các kinh nghiệm học, ví dụ như tớ đang thần tượng chị Hà kiara là một du học sinh Trung Quốc với chất giọng rất hay và đặc biệt chị thường chia sẻ các tips học cực kỳ hay và thú vị, kênh youtube của chị cũng truyền động lực rất lớn cho mọi người qua các nội dung liên quan đến đất nước Trung Quốc.
Các cậu có thể tham khảo qua đây: https://www.youtube.com/@kiaralah5332

+ Theo dõi các kênh mạng xã hội Trung Quốc

Một vài ứng dụng mình thường xuyên mở mỗi khi cần động lực học
– 小红书 (Xiǎo hóng shū) Đặc biệt kênh nào có rất nhiều video truyền động lực học, ngoài ra còn có thể giải trí gần giống như intagram Việt Nam.
– 抖音 (dǒu yīn) kênh giải trí theo dõi các thần tượng để lấy lại động lực học nếu muốn đu idol nèè
– 知乎 (zhī hū) giải đáp tất cả mọi câu hỏi thắc mắc bạn cần, và có nhiều nguồn tin tức , video về Trung Quốc cực kỳ bổ ích và chất lượng.


☘️Hãy luôn KIÊN TRÌ và CỐ GẮNG theo đuổi con đường chinh phục ngoại ngữ bằng cách tìm ra cho mình những phương pháp học tập phù hợp, chúc các bạn sẽ thành công nhé !

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Hệ thống Hoa Ngữ học tiếng Trung Quốc mỗi ngày nhé!

Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!

 


    Bài viết liên quan