HƯỚNG DẪN HỌC TIẾNG TRUNG HIỆU QUẢ VỚI 小红书

Xiaohongshu là gần giống như Instagram, mọi người chia sẻ chủ yếu qua hình ảnh. Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày đã nghiên cứu và thấy răng phải đến 90% các bạn trẻ thường dùng Xiaohongshu để xem công thức nấu ăn, học tiếng Trung, xem review game Trung Quốc nữa.


1. Hướng dẫn tải ứng dụng

Mọi người có thể gõ pinyin Xiaohongshu trên Google Play hoặc Appstore, không cần đổi vùng. Tải xong đăng nhập bằng wechat hay apple id đều được.

2. Cách dùng

Đối với tài khoản mới, ứng dụng sẽ hỏi bạn có hứng thú với chủ đề nào, bạn cứ chọn theo sở thích rồi newfeed sẽ hiện lên các bài tương ứng. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm và theo dõi các blogger để học tiếng Trung hiệu quả hơn. Các tính năng like, bình luận, chia sẻ đều có thể sử dụng thoải mái chứ không hạn chế như douyin.

3. Cách học

Luyện nghe + đọc

Các ID dưới đây đều có thể luyện nghe và đọc tiếng Trung, để luyện nghe thì tốt nhất bạn không nên mở video ra xem mà chỉ tập trung nghe, nghe xong có chỗ nào không hiểu thì mở video ra từ mới dưới phụ đề nhé. Ngoài ra, có một số ID có cả pinyin cho các bạn mới học nữa.
ID: SummerLi55
ID: 1090467288
ID: Lulu_a_Lulu

Học thành ngữ

Hầu hết câu chuyện thành ngữ đều có phụ đề tiếng Trung ở dưới, mọi người có thể vừa nghe vừa xem và đọc phụ đề. Để nhớ hơn thì đừng quên ghi lại thành ngữ và cách hiểu của bạn về thành ngữ đó để nhớ lâu hơn nhé!
ID: 909293377
ID: 4288069473
ID:1072781634

Luyện nói

Mình thường chọn 1 trong các video từ những ID trên nghe 1 lần và luyện nói bằng cách thuật lại những gì có trong video theo cách hiểu của mình. Điều này giúp mình vừa rèn luyện được khả năng nghe hiểu, dùng từ, nói tiếng Trung vừa rèn trí nhớ luôn nữa.

Nói chung là dùng 1 app thôi mà có thể luyện được nhiều kỹ năng nên mọi người hãy thử phương pháp này xem sao nhé!

Chúc các bạn học tốt với những phương pháp mà mình chia sẻ bên trên và sớm giao tiếp lưu loát như người bản xứ nhé! Hãy theo dõi Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày để follow những bài viết hay mỗi ngày và nhận được những ưu đãi sớm nhất nha

 


    Bài viết liên quan