CÁCH DUY TRÌ ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG TRUNG MỖI NGÀY

Mình thấy khá nhiều bạn học tiếng Trung được một khoảng thời gian thì bắt đầu chán nản và mất động lực học. Chắc hẳn ai cũng từng một lần như vậy. Mới bắt đầu thì rất hào hứng, nhưng khi học lên cao hơn, kiến thức nhiều và khó hơn dẫn tới nản lòng. Vậy làm thế nào để duy trì động lực học mỗi ngày?

1. 𝘾𝙝𝒐̣𝙣 𝙘𝒂́𝙘𝙝 𝙝𝒐̣𝙘 𝙢𝒂̀ 𝙗𝒂̣𝙣 𝙘𝒂̉𝙢 𝙩𝙝𝒂̂́𝙮 𝙝𝒖̛́𝙣𝙜 𝙩𝙝𝒖́ 𝙣𝙝𝒂̂́𝙩

Nếu mình thích xem phim và nghe nhạc Trung, thì các bộ phim truyền hình của Trung Quốc là nơi giúp mình thu nạp rất nhiều từ vựng. Tùy theo trình độ của mỗi người mà các bạn có thể lựa chọn xem những bộ phim gì, có thể là tình cảm nhẹ nhàng, hoặc những bộ phim hài hước về cuộc sống, gia đình,…Ngoài ra chúng ta cũng có thể nghe thêm nhiều nhạc Trung, học thuộc lời bài hát rồi hát theo để luyện phát âm…

Cách học này giúp mình luôn trong trạng thái thoải mái, giúp mình ghi nhớ sâu hơn. Đôi khi có những từ vựng đã được cô giải thích trên lớp, xong về nhà xem phim gặp lại từ đó, chắc chắn mình sẽ nhớ rất lâu.

2. 𝘾𝙝𝙖𝙩 𝙫𝒐̛́𝙞 𝙗𝒂̣𝙣 𝙗𝒆̀ 𝙗𝒂̆̀𝙣𝙜 𝙩𝙞𝒆̂́𝙣𝙜 𝙏𝙧𝙪𝙣𝙜

Có rất nhiều bạn không phải sinh viên chuyên ngành tiếng Trung nên bạn bè có thể cũng không ai biết tiếng Trung. Nhưng nếu bạn lựa chọn Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày, các thầy cô giáo sẽ tạo điều kiện cho chúng mình giao lưu trên lớp, giúp mình tìm được một người bạn đồng hành.

Một bạn học viên của trung tâm mình đã chia sẻ, các bạn ấy thường xuyên nhắn tin, trò chuyện với nhau bằng tiếng Trung. Chủ đề nói chuyện thường xoay quanh phim ảnh, idol,..và các bạn ấy sử dụng cả từ lóng mà giới trẻ Trung Quốc hay dùng. Nhờ vậy mà khả năng giao tiếp, phản xạ của hai đứa cải thiện rất đáng kể.
Khi trình độ của mình tốt hơn một chút, mình có thể tìm bạn bè Trung Quốc để giao lưu, học hỏi thêm về văn hóa của họ. Đây cũng là cách giúp chúng ta có thêm động lực học tiếng Trung.

3. 𝙓𝙚𝙢 𝙘𝒂́𝙘 𝙫𝙞𝙙𝙚𝙤 𝙩𝙧𝙪𝙮𝒆̂̀𝙣 đ𝒐̣̂𝙣𝙜 𝙡𝒖̛̣𝙘, 𝙘𝒂̉𝙢 𝙝𝒖̛́𝙣𝙜

Mình rất thích xem các video của anh/chị du học sinh Trung Quốc chia sẻ về cuộc sống bên đó. Họ đều là những người có kinh nghiệm nhiều năm học tiếng Trung nên rất am hiểu về ngôn ngữ này. Ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Trung, các anh/chị du học sinh cũng rất biết cách tạo động lực cho những người mới học. Nhìn anh/chị giỏi giang như vậy, mình cũng muốn phấn đấu để được như họ. Một số kênh youtube mình hay xem:

👉 Kiara lah: https://www.youtube.com/watch?v=V3skBmfKfYA
👉 MINA: https://www.youtube.com/watch?v=xqps98szT6k
👉 酱MaiMai: https://www.youtube.com/watch?v=0vrwDKc3jDY

4. 𝙈𝒐̣̂𝙩 𝙣𝙜𝒖̛𝒐̛̀𝙞 𝙩𝙝𝒂̂̀𝙮 𝙩𝒂̣̂𝙣 𝙩𝐚̂𝙢

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là tìm được một người thầy tận tâm, một nơi dạy tiếng trung chất lượng, 100% giảng viên tại Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày đều trải qua những bài kiểm tra chất lượng đầu vào nghiêm ngặt trước khi đi vào giảng dạy cho học viên. Các bạn thường nản chí khi gặp phải vấn đề khó. Nhưng khi có một người thầy cô tận tâm, luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp các thắc mắc, thì việc học sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều phải không nào?

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Hệ thống Hoa Ngữ – Giáo dục Nhật Anh
Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!


    Bài viết liên quan