6 BƯỚC TỰ HỌC TIẾNG TRUNG CƠ BẢN

Tiếng Trung khó mà dễ, dễ mà khó!

Các bạn chỉ cần đọc và thực hành theo 6 bước sau là có thể tự mình chinh phục được tiếng Trung rồi. Cùng Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày tìm hiểu xem đó là 6 bước nào nha!!!!!

🍀 Bước 1:

Bước quan trọng đầu tiên đó là…Học ngữ âm / phát âm đúng và chuẩn ngay từ đầu tránh việc về sau phát âm sai rồi rất khó sửa, đặc biệt tuyệt đối không nên học tiếng Trung bồi vì thứ nhất là khi giao tiếp với người Trung thì họ sẽ không hiểu bạn đang nói gì đâu, thứ 2 là sau này mà muốn tự học mở rộng sẽ phải học cách đọc qua pinyin. Đây là bước nền tảng cực kỳ quan trọng mà đa số mọi người thường bỏ qua.

🍀 Bước 2:

Học quy tắc viết chữ Hán, học các nét, bộ thủ cơ bản thường dùng để nắm được kết cấu của câu, cách viết chữ, giúp nhớ từ tốt hơn và hỗ trợ cho việc phân biệt từ vựng, đoán cách phát âm, nghĩa.

🍀 Bước 3:

Học chữ Hán, nghĩa và cách dùng của mỗi từ để mở rộng vốn từ và nên học từ vựng theo từng chủ đề, theo từ loại, tránh học lan man, lộn xộn khó nhớ. Vì học là cả một quá trình tích lũy lâu dài, vì thế nên đừng ngại thường xuyên ôn tập kiến thức bài học nhé.

🍀 Bước 4:

Học ngữ pháp cơ bản để hiểu về ngữ pháp tiếng Trung, nhưng không nên đi sâu sớm quá. Học đến cấu trúc nào thì phải hiểu và sử dụng được trong giao tiếp rồi mới học cấu trúc tiếp theo. Ngữ pháp tiếng Trung có nhiều nét tương đồng với tiếng Việt nên các bạn cũng đừng quá lo lắng nha.

🍀 Bước 5:

Tập Khẩu ngữ giao tiếp trước rồi sau này chắc cơ bản thì mới đi vào từng chuyên môn riêng. Vì học cơ bản nên việc nắm chắc cách nói chuyện cơ bản là điều vô cùng quan trọng. Không nên học quá vội vã dẫn đến loạn nhé các bạn. Cứ phương châm chậm mà chắc mà làm nha.

🍀 Bước 6:

Tham gia các hội nhóm chia sẻ tài liệu, kết bạn với các bạn Trung Quốc hoặc với các bạn cùng học tiếng Trung với mình để có môi trường rèn luyện khẩu ngữ mỗi ngày.

 

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích. Hi vọng các bạn thích bài viết và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Trung tâm học tiếng Trung Quốc mỗi ngày nhé!

Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!

 


    Bài viết liên quan