TẠI SAO NÊN CHỌN TIẾNG TRUNG

Theo nghiên cứu, tiếng Trung hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến, thuộc top 5 thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới nên bạn còn lý do gì để không mau mau học tiếng Trung đây ?

Học tiếng Trung không lo thất nghiệp

Trung Quốc là một siêu cường quốc, là nước đông dân nhất thế giới với khoảng 1,4 tỷ người.
Trung Quốc là một trong những nền văn hóa tiêu biểu lâu đời nhất và giàu nhất trái đất với hơn 5000 năm tuổi.
Doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư và làm việc ở Việt Nam rất nhiều. Từ nông thôn tới thành thị đều có hết. Như vậy bạn nghĩ sao khi bạn biết tiếng Trung vào làm việc trong môi trường đó. Nó sẽ rất tốt cho cơ hội thăng tiến và thu nhập của bạn phải không nào?
Với sự phát triển đó, các doanh nghiệp Trung Quốc đem lại vô vàn cơ hội việc làm. Với chuyên môn cao và kỹ năng tiếng Trung tốt thì bạn sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp.

Cơ hội mở rộng khi biết tiếng Trung

Khi bạn biết thêm tiếng Trung Quốc có nghĩa là cánh cửa của cơ hội và thành công rộng mở hơn rất là nhiều.
Đối với học sinh, sinh viên đó là những con đường du học luôn rộng mở. Khi bạn có chứng chỉ HSK (1 loại chứng chỉ tiếng Trung) bạn có thể xin hoặc thi để giành các suất học bổng cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ với đa dạng ngành nghề bên Trung Quốc.
Nếu bạn chỉ biết tiếng Trung đủ để giao tiếp cơ bản, tức là bạn cũng có nhiều cơ hội hơn những người khác. Bạn có thể tự thân sang Quảng Châu tìm hàng và giao thương bên đó chữ không phải mất bất cứ thứ phí trung gian nào nữa. Có rất rất nhiều cơ hội việc chờ đón bạn nếu bạn biết tiếng Trung.
Tiếng Trung gần gũi với tiếng Việt
Trong đời sống giao tiếp, từ Hán Việt chiếm số lượng rất lớn. Từ Hán – Việt là một trong những ưu thế vô cùng lớn của người Việt khi học Tiếng Trung. Nếu áp dụng được ưu thế này bạn sẽ mở rộng được vốn từ vựng một cách nhanh chóng.

Cách đọc rất gần nhau

Ví dụ:
Miễn phí – 免费 /miǎnfèi/
Động vật – 动物 /dòngwù/
An toàn – 安全 /anquán/
Công an – 公安 /gōng’ān/
Lợi dụng – 利用 /lìyòng/
Lãng phí – 浪费 /làngfèi/
Cải cách – 改革 /gǎigé/


Dễ dàng mở rộng từ vựng

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Hệ thống Hoa Ngữ học tiếng Trung Quốc mỗi ngày nhé!
Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!

 


    Bài viết liên quan