NHỮNG APP SÁCH NÓI TIẾNG TRUNG GIÁ MÀ MÌNH BIẾT SỚM HƠN 

Admin từng là một mọt sách nghiện truyện ngôn tình, đến nỗi truyện ngôn tình nó chất thành núi luôn rồi. Mình mà thích bộ nào là mình phải quất bằng được em nó về, cả bản Việt lẫn bản Trung luôn. Mãi sau này mình mới biết đến sự tồn tại của app đọc sách Online mà gi gỉ gì gi sách gì cũng có, lại còn có cả Audio để nghe nữa chứ . Ôi giời đấy quỷ thần ơi, ta nói nghĩ lại mà có sót ví không cơ chứ. Dưới đây là những “của hiếm có khó tìm” dâng hết cho con dân học tiếng Trung!

 

1. 听听名著

Nội dung: Mình thấy sách ở app này cũng khá là đa dạng, nó khá là nhiều thể loại, từ lịch sử, văn học kinh điển, tác phẩm nước ngoài,…blabla nên sẽ phù hợp với bạn nào “mọt sách” hơn xíu. Mọi người có thể chọn tự đọc, hoặc app cũng có chức năng đọc cho nữa, mọi người chỉ cần theo dõi chữ và nghe thui, siêu tiện lợi nha.
Một chút hạn chế: Điểm mình chưa ưng lắm của app chắc là về quảng cáo. Thực ra quảng cáo thì không nhiều cơ mà mỗi lần mình chuyển từ đọc truyện sang một thao tác khác thì nó thường hiện quảng cáo. Tuy có thể tắt ngay không mất thời gian gì nhưng mà vẫn ghét.

2. 微信读书

Nội dung: Nào những mọt truyện ngôn tình và sách selfhelp bơi hết vào đây thôi. App này được cái là hợp với gu của tụi mình là những truyện kiểu teen rồi những bài học viết về thuở mới bước chân vào đời nên đọc cuốn nha. Ngoài ra thì cũng có vô vàn những đầu sách khác để mọi người tìm hiểu như là: Lịch sử, tâm lý, nghệ thuật, nhiều lắm không kể hết được luôn á. Và cũng giống như trên là nó có chức năng đọc tự động và có thể đổi giọng tùy mình chọn nên app này là highly recommend mọi người dùng thử luôn nè, thề không hối hận đâu.

Một chút hạn chế: Cho đến giờ mình dùng thì vẫn nó vẫn ổn chưa thấy hạn chế gì, Cơ mà vẫn tiếc một xíu vì không phải truyện nào cũng có audio để nghe á ( Chỉ có tầm hơn 40.000 đầu sách là có file audio thui nè).

3. 有声小说

Nội dung: App này thì hơi khác 2 cái trên một xíu. Nói sao nhờ, nó cũng không hẳn là app đọc truyện mà giống Radio hơn. Ở đây về tài nguyên truyện thì có vẻ ít hơn so với 2 app trên, thường thì sẽ có truyện ngôn tình nè, bản tin nè, một vài đoạn toản văn và đặc biệt chính là truyện ma. Tuy rằng mình rất sợ ma nhưng trời ơi mình thích nghe truyện ma. Đó là lý do tại sao mình gợi ý app này thì thường thì truyện kinh dị trong các app đọc truyện sẽ ít hơn, thay vào đó mọi người hay up nhiều truyện ngôn tình với selfhelp ý.


Một chút hạn chế: Cũng giống như “听听名著” thì thi thoảng sẽ bị dính quảng cáo và như mình thấy mình một vài bản tin họ cũng không có chèn chữ nữa, quá đáng ghê đã nghe dốt thì chớ!


Thực ra app sách nói thì nhiều nhưng quan trọng là phải tìm được nội dung phù hợp
. Mình thì thấy các app trên đều phù hợp với mình và mong mọi người cũng yêu thích nó too. Chúc mọi người đọc truyện thư giãn vui vẻ nha.

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Hệ thống Hoa Ngữ học tiếng Trung Quốc mỗi ngày nhé!
Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!


    Bài viết liên quan