LỜI CHÚC MỪNG NĂM MỚI BẰNG TIẾNG TRUNG

Khai xuân bằng những câu chúc đầu năm cho mình và người thân chính là phần quà đáng quý nhất! Nếu còn viết bằng tiếng Trung nữa thì chính là lời hứa cho một năm mới học tiếng Trung chăm chỉ và tốt hơn đó!

Hãy cùng Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày tìm hiểu và luyện viết ngay từ hôm nay nha!

 

 

 

1、新年将至,辞旧迎新,新的开端在等待您!诚挚的祝福您–新年快乐!

Xīnnián jiāng zhì, cí jiù yíngxīn, xīn de kāiduān zài děngdài nín! Chéngzhì de zhùfú nín–xīnnián kuàilè!
Năm mới đang đến gần, bỏ qua cái cũ chào đón cái mới, một khởi đầu mới đang chờ đợi bạn! Trân trọng chúc bạn năm mới vui vẻ!

2、愿你享有期望中的全部喜悦,每一件微小的事物都能带给你甜美的感受和无穷的快乐,愿你新年快乐!

Yuàn nǐ xiǎngyǒu qīwàng zhōng de quánbù xǐyuè, měi yí jiàn wēixiǎo de shìwù dōu néng dài gěi nǐ tiánměi de gǎnshòu hé wúqióng de kuàilè, yuàn nǐ xīnnián kuàilè!
Cầu cho bạn được tận hưởng tất cả niềm vui trong sự mong đợi, những điều nhỏ bé đều sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc ngọt ngào và hạnh phúc vô hạn, chúc bạn có một năm mới hạnh phúc!

3、祝福像雪花片片,问候像春雨绵绵,关怀像音乐声声,快乐像浪花四处迸溅。春节之际,愿您好运永伴,幸福永驻,快乐永随!

Zhùfú xiàng xuěhuā piàn piàn, wènhòu xiàng chūnyǔ miánmián, guānhuái xiàng yīnyuè shēng shēng, kuàilè xiàng lànghuā sìchù bèngjiàn. Chūnjié zhī jì, yuàn nín hǎo yùn yǒng bàn, xìngfú yǒng zhù, kuàilè yǒng suí!
Chúc phúc như những bông tuyết, lời chào như mưa xuân, chăm sóc giống như âm thanh của âm nhạc, hạnh phúc như sóng vỗ. Nhân dịp năm mới, tôi chúc bạn may mắn mãi mãi, hạnh phúc mãi mãi, vui vẻ mãi mãi!

4、祝福无论多少,心诚就好;快乐别嫌多少,开心就好;幸福只多不少,照单全收就好;春节之际,愿你万事大吉,好上加好!

Zhùfú wúlùn duōshǎo, xīn chéng jiù hǎo; kuàilè bié xián duōshǎo, kāixīn jiù hǎo; xìngfú zhǐ duō bù shǎo, zhào dān quán shōu jiù hǎo; chūnjié zhī jì, yuàn nǐ wànshìdàjí, hǎo shàng jiā hǎo!
Dù có bao nhiêu phước lành, lòng chân thành là được; niềm vui đừng cân đo nhiều ít, thấy vui vẻ là được; hạnh phúc chỉ nhiều không ít, cứ đón nhận hết là được; nhân dịp năm mới, chúc bạn vạn sự đại cát, tốt càng thêm tốt!

5、钟声触动了回忆,烟花灿烂了心情,大红灯笼挂满千家万户,新春的呼唤在耳畔回响,想起了远方的你,春节就要到了,提前送上我的祝福:祝快乐、幸福!

Zhōng shēng chùdòng le huíyì, yānhuā cànlàn le xīnqíng, dàhóng dēnglóng guà mǎn qiānjiā wàn hù, xīnchūn de hūhuàn zài ěr pàn huíxiǎng, xiǎngqǐ le yuǎnfāng de nǐ, chūnjié jiù yào dào le, tíqián sòng shàng wǒ de zhùfú: Zhù kuàilè, xìngfú!
Tiếng chuông chạm vào ký ức, pháo hoa rực sáng, đèn lồng đỏ treo trong hàng ngàn hộ gia đình, tiếng gọi năm mới vang lên bên tai tôi và tôi nghĩ về bạn ở xa, lễ hội mùa xuân đang đến, và gửi lời chúc phúc cho tôi trước: chúc bạn vui vẻ, hạnh phúc!

 

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Trung tâm học tiếng Trung Quốc mỗi ngày nhé!

Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!

 

 

 


    Bài viết liên quan